Sự kiện văn hóa giải trí trong tuần

09/03/2020 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ áo tứ thân

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ áo tứ thân

Triển lãm tranh 'Dòng chảy', gồm 30 tác phẩm vẽ sơn dầu trên vải, toan, acrylic trên vải của họa sĩ Ngô Như Hồng vừa diễn ra tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

* Khai mạc Triển lãm tranh Rumani - Việt Nam, lúc 17h ngày 10/3 tại VICAS Art Studio, 32 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Triển lãm trưng bày những kiệt tác hội họa cổ điển và đương đại của Rumani, cùng với những tác phẩm của nữ họa sĩ Văn Dương Thành. Tranh của các họa sĩ Rumani trong triển lãm này có đặc điểm đó là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Trong đó có 3 họa sĩ nằm trong số những họa sĩ vĩ đại của Rumani: Nicolae Grigorescu, Ion Andreescu và Henri Catargi.

* Trò chuyện về Dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân, vào ngày 15/3, lúc 15h tại 12 Hòa Mã, Phạm Đình Hổ, Hà Nội và lúc 18h tại Khu vực Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân, Hà Nội. Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn sẽ trò chuyện, chia sẻ về 16 tác phẩm nghệ thuật đã thực hiện tại phường Phúc Tân - nơi được xem là điểm nóng về ô nhiễm môi trường, nhưng sau 2 tháng, nơi đây đã trở thành điểm nhấn thu hút giới truyền thông và khách du lịch.

Chú thích ảnh
Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn (giữa) cùng các đồng nghiệp bên tác phẩm "Những Thánh Gióng đương đại". Nguồn: Tạp chí Văn nghệ Quân đội Điện tử

* Chương trình “The Underdogs 3: Ladies Fist”, lúc 20h ngày 15/3 tại Yoko Café (22 Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP.HCM). Đây là show diễn tiếp nối chuỗi sự kiện dành cho các ban nhạc và nghệ sĩ underground hoạt động tại TP.HCM. Đêm nhạc với sự góp mặt của 4 ban nhạc là: Wringling, Hermit 11th, Anesthetic Youth và Rebelicious. Các ban nhạc sẽ trình diễn những tác phẩm ở nhiều thể loại như: Rock, soul, ambient, blues, alternative rock, hard rock…

* Đêm nhạc Bình thường, lúc 20h ngày 15/3 tại She Café (158D Pasteur, Quận 1, TP.HCM). Kể những câu chuyện tình bằng âm nhạc qua giọng ca của Lang Thang; khách mời là Telovi Hiền và Hoàng Thông đảm trách guitar.

Chú thích ảnh
"Đêm nhạc Bình thường". Nguồn: Internet

* Triển lãm Họa nhạc của họa sĩ người Pháp Jacob Reymond sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) từ ngày 12/3 – 30/4. Triển lãm giới thiệu đến khán thính giả các tác phẩm vẽ bằng màu acrylic và mực nho trên giấy và trên toan, được lấy cảm hứng từ các tác phẩm âm nhạc cổ điển như Jean-Sébastien Bach cho đến các sáng tác đương đại như Steve Reich, Pascal Dusapin, Wolfgang Rhim, Philippe Hersant hay nhạc Jazz. Cùng Jacob Reymond, nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh và nghệ sĩ múa Lê Mai Anh sẽ tham gia chương trình.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm