Trẻ em Việt Nam thỏa sức đam mê hội họa cùng Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota

Thứ Sáu, 17/01/2020 15:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cuộc thi Chiếc ô tô mơ ước do Toyota phát động nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước, giúp khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú về một phương tiện giao thông hiện đại trong tương lai.
Việt Nam tham gia chặng cuối 'Hành trình 5 châu cùng Toyota'

Việt Nam tham gia chặng cuối 'Hành trình 5 châu cùng Toyota'

Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” được tổ chức lần đầu tiên tại Australia năm 2014 và đã được thực hiện trên 5 châu lục trên toàn thế giới.
Toyota luôn tin rằng khi con người chuyển động, thế giới sẽ chuyển động. Qua từng bước tiến chắc chắn và nỗ lực vượt qua những giới hạn mới, Toyota hướng đến mục tiêu đạt được những điều tưởng chừng như không thể. Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội (Olympic Games) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic Games), Toyota mong muốn tạo ra một xã hội hòa bình không phân biệt đối xử và thông qua chuyển động sẽ tạo ra một xã hội bền vững.
Chính vì vậy tại Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước năm 2020, lần đầu tiên Toyota sẽ phát động Cuộc thi tại các trường, trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật, đây không chỉ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần mà còn tạo ra một sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ.
Hàng năm, cuộc thi nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước. Tham gia cuộc thi, các em có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một chiếc ô tô hay một phương tiện giao thông hiện đại có khả năng được hiện thực hóa trong tương lai.
Chú thích ảnh
Các em học sinh Trung tâm Thụy An hưởng ứng Cuộc thi
Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi.
- Cuộc thi quốc gia: Thí sinh tham gia Cuộc thi thể hiện năng khiếu hội họa về một phương tiện giao thông hiện đại trong tương lai. Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/01/2020. Lễ trao giải cấp quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.
- Cuộc thi quốc tế: 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2021.
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Thành Trung giao lưu cùng các em nhỏ tại Lễ phát động cuộc thi
Trong lễ phát động cuộc thi tại trường PTTH Xã Đàn (Hà Nội) dành cho học sinh khiếm thính, các em nhỏ đã có cơ hội giao lưu với vận động viên bơi lội Nguyễn Thành Trung - người được lựa chọn là đại sứ cho chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” (SYI) tại Việt Nam. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực phi thường, lòng quyết tâm và đam mê, anh đã trở thành vận động viên mang về cho đoàn Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018.

Tại đây, anh đã chia sẻ tới các bạn nhỏ thông điệp ý nghĩa: “Cuộc sống của chúng ta có những người đã không được trọn vẹn, nhưng họ đã nỗ lực để vượt lên những khó khăn, rào cản của cuộc sống để đạt được ước mơ của mình. Tuy các con thiệt thòi hơn những bạn khác nhưng các con có 1 trái tim đầy nhiệt huyết và nghị lực, chú mong rằng các con sẽ luôn tự tin vào bản thân mình, tiếp tục nuôi dưỡng niềm nam mê, cố gắng vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội”.
Chú thích ảnh
Một số tranh của các em học sinh tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An
Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, trong 9 năm qua, Cuộc thi đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ khi có số tranh tham dự cộng dồn kỷ lục lên tới gần 4 triệu tranh và đã dành nhiều Giải cao tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản.
Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 25/01/2020. Lễ trao giải cấp Quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020 với tổng số 160 giải được trao. Lễ trao giải cấp Quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021 tại Nhật Bản.
Nơi nhận bài dự thi: Hệ thống đại lý Toyota toàn quốc; Hoặc Văn phòng Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" - Tầng 8, Sảnh Đông, Tòa nhà Lotte Centre Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Chi tiết về thể lệ và nội dung, vui lòng truy cập trang TẠI ĐÂY:
PTTT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên