(TT&VH Online) - Trong khi các đội bóng đang lên án mạnh mẽ phán quyết của các “Vua áo đen” tại World Cup năm nay và yêu cầu FIFA phải áp dụng công nghệ cao vào các trận đấu thì thủ thành của ĐT Argentina lại không thích như vậy.
Việc trọng tài Jorge Larrionda từ chối bàn thắng mười mươi của Lampard, bước ngoặt dẫn đến thất bại 1-4 của Anh trước “cỗ xe tăng” Đức và trọng tài Roberto Rosetti công nhận bàn thắng mở tỷ số của Tevez được ghi trong tư thế việt vị ở trận Argentina-Mexico đã dấy lên những tranh cãi về việc nên hay không nên đưa công nghệ hiện đại vào trong trận đấu nhằm hỗ trợ trọng tài có được tình huống xử lý chính xác.
Đã có nhiều cầu thủ và HLV đồng ý với giải pháp nêu trên, trong đó có HLV Carlos Queiroz của Bồ Đào Nha. Dù cho rằng đã quá muộn để áp dụng biện pháp trên tại World Cup năm nay nhưng "thuyền trưởng" của ĐT "Brazil của châu Âu" cho rằng cần phải cân nhắc việc thực hiện việc này vào giải đấu tới.
Romero không muốn đưa công ngệ vào các trận đấu- Ảnh Getty
“Có gần một tỉ người trên toàn thế giới đã chứng kiến chuyện gì đã xảy ra. Chúng ta phải nhận thức được rằng bóng đá phải được phát triển đi lên và công nghệ cao nên được sử dụng”, HLV của ĐT Bồ Đào Nha phát biểu trước trận đấu ở vòng 1/8 với Tây Ban Nha.
Queiroz cho rằng quyết định cuối cùng vẫn là ở FIFA, nhưng ông và các cầu thủ của mình luôn ủng hộ quan điểm nêu trên.
Tuy nhiên, thủ thành của đội bóng đến từ xứ sở Tango, Sergio Romero lại có quan điểm trái ngược. “Công nghệ ư? Không phải dành cho tôi bởi vì nó sẽ lấy đi những gì thuộc về bóng đá”, Hãng tin AP đã dẫn lời thủ môn Sergio Romero trong một cuộc họp báo.
“Bóng đá dành cho những ai thi đấu khéo léo, vì thế sử dụng công nghệ, chẳng hạn như một con chip trong quả bóng để xem bóng có đi qua vạch vôi hay không, theo tôi sẽ làm mất đi sự hấp dẫn của của môn thể thao này, và sau đó bóng đá chấm hết với những cầu thủ vĩ đại. Bóng đá là dành cho sự khéo léo chứ không phải là công nghệ”, thủ thành số 1 của Argentina bảo vệ cho quan điểm của mình.
Tại World Cup năm nay, người hâm mộ, giới truyền thông cùng với rất nhiều cầu thủ và HLV trên toàn thế giới đã gây sức ép buộc cơ quan quyền lực nhất của môn thể thao vua phải có câu trả lời cho đề nghị đem công nghệ cao vào các trận đấu để hỗ trợ các trọng tài nhằm hạn chế những quyết định sai lầm. Theo thông tin mới nhất, Chủ tịch FIFA đã lên tiếng xin lỗi các đội tuyển Anh và Mexico về các "sự cố" liên quan đến hai đội này ở các trận vòng 1/8 World Cup 2010. Sắp tới, FIFA cũng đang dự tính có cuộc thảo luận để bàn về việc sử dụng công nghệ trong các trận đấu bóng đá.
Bà Nguyễn Thị Hoa, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cho biết: Đơn vị đang kinh doanh tại 10 quốc gia trên 3 châu lục, phục vụ hơn 90 triệu khách hàng; trong đó, 7 thị trường giữ vị trí số 1 về thị phần di động.
Ngày 10/10/ vừa qua, Lễ trao giải International Business Awards (IBA) lần thứ 22 đã diễn ra tại thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha). Một lần nữa, chương trình Lễ hội Sông nước TP.HCM được vinh danh 2 Giải Vàng quốc tế, đóng góp thêm vào danh sách hàng loạt các giải thưởng đã đạt được trong năm.
Sáng 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 453 đại biểu chính thức đại diện cho trên 209.000 đảng viên thuộc 2.211 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Chính phủ.
Sự xuất hiện của NTK Thanh Hương Bùi cùng Á hậu Hoàng Thùy và Hoa hậu Lê Hoàng Phương gây ấn tượng tại sự kiện Shanghai Fashion Week (SS26) - Tuần lễ thời trang Thượng Hải.
Một nghiên cứu quốc tế được công bố mới đây trên tạp chí The Lancet đã xếp Pháp vào nhóm các quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới, với 389,4 ca mắc bệnh trên 100.000 dân, chỉ sau Monaco.
Từ ngày 13 - 15/10, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức Triển lãm “Sản phẩm công nghệ chiến lược quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tuần qua, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt đã công bố các biện pháp toàn diện nhằm bảo vệ thủ đô Vương quốc Thái Lan khỏi lũ lụt do dòng chảy từ phía Bắc, mưa lớn và thủy triều cao gây ra. Các biện pháp này được đi kèm với lời đảm bảo rằng thảm họa ngập lụt năm 2011 sẽ không lặp lại.
Sau ba tháng miệt mài chơi pickleball với hy vọng giảm cân và lấy lại vóc dáng gọn gàng ngày trẻ, một người đàn ông trung niên không những không giảm được cân nào, mà còn bị vợ yêu cầu bán vợt và ngừng chơi hoàn toàn.
Bộ Y tế vừa trình phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế, dựa trên tinh thần đổi mới và tinh gọn bộ máy hành chính theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Trung ương.
Rạng sáng ngày 12/10, VPBank Đất Sen Hồng Music Marathon 2025 - giải chạy quy mô bậc nhất miền Tây Nam Bộ đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của hơn 12.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 7 giờ ngày 13/10, các tuyến Quốc lộ đã thông tuyến; tuyến đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên đã thông tuyến lúc 18h30 ngày 12/10. Tỉnh Bắc Ninh còn 29.442 khách hàng chưa có điện.
Sáng 13/10, tiếp tục chương trình làm việc tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030, sau phần báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu và biểu quyết về nội dung này, Đại hội đã nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị.
Arsenal, Manchester United, Liverpool và Tottenham đều đang theo dõi sát sao tài năng trẻ Tylel Tati của CLB Nantes, với ý định tiếp cận cầu thủ này trong các kỳ chuyển nhượng sắp tới.