(TT&VH Online) - Sau khi trọng tài Jorge Larrionda từ chối bàn thắng mười mươi của Lampard, FIFA đã từ chối những yêu cầu nhằm đưa công nghệ kỹ thuật hiện đại vào trong trận đấu nhằm hỗ trợ trọng tài có được tình huống xử lý chính xác.
Bàn thắng không được công nhận của Lampard - Ảnh Getty
Sau khi Anh thua Đức 1-4 và bàn mở tỷ số của Tevez trong trận đấu giữa Argentina với Mexico được công nhận, có rất nhiều ý kiến đã kêu gọi FIFA đưa công nghệ xem lại băng quay chậm vào trong trận đấu nhằm hỗ trợ trọng tài có được tình huống xử lý chính xác. Tuy nhiên, cũng như nhiều lần khác, FIFA một lần nữa nói không với vấn đề này.
Theo tờ Guardian, người phát ngôn của FIFA, ông Nicolas Maingot khẳng định: "Rõ ràng là chúng tôi sẽ không tiến hành bất cứ cuộc tranh luận nào. Chúng tôi không đề cập tới vấn đề này".
Các pha quay chậm cho thấy cú sút của Lampard đã đi qua vạch vôi nhưng trọng tài chính Jorge Larrionda vẫn không cho Tam Sư hưởng một bàn thắng. Nếu tỷ số là 2-2, có lẽ Anh sẽ không phải lao lên chơi tấn công trong hiệp 2 và để lộ ra quá nhiều khoảng trống cho Đức khai thác như vậy. Không những thế, về mặt tâm lý, nếu Anh gỡ được hai bàn, các cầu thủ của HLV Capello dĩ nhiên sẽ bước vào phòng thay đồ sau hiệp 1 với tâm lý hưng phấn và thoải mái. Trong trận đấu giữa Argentina và Mexico sau đó, bàn thắng mở tỷ số của Tevez đã được ghi trong tư thế việt vị, nhưng trọng tài Roberto Rosetti vẫn công nhận bàn thắng này. Các cầu thủ Mexico đã phản ứng khá dữ dội sau khi xem lại pha bóng này qua một màn hình lớn đặt trên sân. Nhưng cuối cùng, tổ trọng tài người Italia vẫn công nhận bàn mở tỷ số của Tevez.
Trái ngược với quan điểm của FIFA, Hiệp hội cầu thủ nhà nghề quốc tế (FIFPro) khẳng định rằng đã tới lúc nên đưa công nghệ kỹ thuật vào trận đấu. Thư ký của Ủy ban kỹ thuật của FIFPro, ông Tijs Tummers cho hay: "Chúng ta có thể làm được. Thế giới bóng đá cần công nghệ kỹ thuật nhưng FIFA vẫn nói không. Đó là điều không thể chấp nhận được. Lỗi xử lý của trọng tài trong trận đấu giữa Anh và Đức hoàn toàn có thể tránh được. Về bàn thắng của Tevez, tôi cho rằng trọng tài Roberto Rosetti có cái lý của mình khi công nhận. Ông ấy đã có cuộc tham vấn khá lâu với người trợ lý, người cũng đã thảo luận kỹ với trọng tài thứ tư qua microphone. Bạn có thể nhận thấy đôi chút hồ nghi trong ánh mắt của Rosetti. Theo tôi, công nghệ kỹ thuật không làm hại trọng tài, nó chỉ giúp các trọng tài đưa ra những quyết định xử lý chính xác trên sân".
Cũng có cùng quan điểm với ông Tummers, huyền thoại Johan Cruyff cho rằng ông ủng hộ việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật. Cựu HLV của Barcelona đã cho biết: "Áp dụng công nghệ kỹ thuật vào việc xác định các bàn thắng có hợp lệ không là điều nên làm".
Trước đây, FIFA cũng từng tiến hành một cuộc thảo luận xem có nên đưa công nghệ dạng như "mắt diều hâu" của môn tennis vào bóng đá hay không. Theo đó, ban tổ chức sân sẽ bố trí ít nhất 12 camera để theo dõi đường đi của trái bóng và sau đó, trọng tài thứ tư có nhiệm vụ tham vấn cho trọng tài chính về việc bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa. Tuy nhiên, trong cuộc thảo luận hồi tháng Ba vừa qua, FIFA đã bác bỏ ý tưởng này. Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter khi đó cho rằng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật có thể phá hỏng trận đấu.
Bà Nguyễn Thị Hoa, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cho biết: Đơn vị đang kinh doanh tại 10 quốc gia trên 3 châu lục, phục vụ hơn 90 triệu khách hàng; trong đó, 7 thị trường giữ vị trí số 1 về thị phần di động.
Ngày 10/10/ vừa qua, Lễ trao giải International Business Awards (IBA) lần thứ 22 đã diễn ra tại thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha). Một lần nữa, chương trình Lễ hội Sông nước TP.HCM được vinh danh 2 Giải Vàng quốc tế, đóng góp thêm vào danh sách hàng loạt các giải thưởng đã đạt được trong năm.
Sáng 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 453 đại biểu chính thức đại diện cho trên 209.000 đảng viên thuộc 2.211 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Chính phủ.
Sự xuất hiện của NTK Thanh Hương Bùi cùng Á hậu Hoàng Thùy và Hoa hậu Lê Hoàng Phương gây ấn tượng tại sự kiện Shanghai Fashion Week (SS26) - Tuần lễ thời trang Thượng Hải.
Một nghiên cứu quốc tế được công bố mới đây trên tạp chí The Lancet đã xếp Pháp vào nhóm các quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới, với 389,4 ca mắc bệnh trên 100.000 dân, chỉ sau Monaco.
Từ ngày 13 - 15/10, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức Triển lãm “Sản phẩm công nghệ chiến lược quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tuần qua, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt đã công bố các biện pháp toàn diện nhằm bảo vệ thủ đô Vương quốc Thái Lan khỏi lũ lụt do dòng chảy từ phía Bắc, mưa lớn và thủy triều cao gây ra. Các biện pháp này được đi kèm với lời đảm bảo rằng thảm họa ngập lụt năm 2011 sẽ không lặp lại.
Sau ba tháng miệt mài chơi pickleball với hy vọng giảm cân và lấy lại vóc dáng gọn gàng ngày trẻ, một người đàn ông trung niên không những không giảm được cân nào, mà còn bị vợ yêu cầu bán vợt và ngừng chơi hoàn toàn.
Bộ Y tế vừa trình phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế, dựa trên tinh thần đổi mới và tinh gọn bộ máy hành chính theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Trung ương.
Rạng sáng ngày 12/10, VPBank Đất Sen Hồng Music Marathon 2025 - giải chạy quy mô bậc nhất miền Tây Nam Bộ đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của hơn 12.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 7 giờ ngày 13/10, các tuyến Quốc lộ đã thông tuyến; tuyến đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên đã thông tuyến lúc 18h30 ngày 12/10. Tỉnh Bắc Ninh còn 29.442 khách hàng chưa có điện.
Sáng 13/10, tiếp tục chương trình làm việc tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030, sau phần báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu và biểu quyết về nội dung này, Đại hội đã nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị.
Arsenal, Manchester United, Liverpool và Tottenham đều đang theo dõi sát sao tài năng trẻ Tylel Tati của CLB Nantes, với ý định tiếp cận cầu thủ này trong các kỳ chuyển nhượng sắp tới.