Sóng ngầm ở Barca

23/05/2024 20:02 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Phòng thay đồ của Barca không hề yên bình. Nhiều cầu thủ đang nhìn về tương lai của Xavi để đưa ra quyết định ra đi hay ở lại.

Barca, cuộc sống không bình yên

Các cầu thủ của đội một Barcelona như Ronald Araujo, Frenkie de Jong, Raphinha, Marcos Alonso và Oriol Romeu đều chưa chắc chắn về tương lai. Alonso và Romeu có thể ra đi vì chính sách của câu lạc bộ, nhưng 3 người đầu phụ thuộc vào Xavi Hernandez.

Sự không chắc chắn trong phòng thay đồ Barca phát sinh trong giai đoạn cuối mùa giải, sau những phát biểu của Xavi khiến Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc thể thao Deco không hài lòng. Cho đến nay, theo các nguồn tin không chính thức, chủ yếu là những tờ báo lớn của Catalunya, không có quyết định nào được đưa ra với Xavi cho đến thứ Hai tuần sau, ngày 27/5.

Xavi đi hay ở sẽ ảnh hưởng đến tương lai nhiều cầu thủ Barca

Xavi đi hay ở sẽ ảnh hưởng đến tương lai nhiều cầu thủ Barca

Mặc dù Barca đã thông báo cho một số cầu thủ về kế hoạch dành cho họ trong mùa giải tới, nhưng quyết định về Xavi ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của nhiều gương mặt. Tài năng trẻ Vitor Roque là một ví dụ. Nếu Xavi không tiếp tục, cầu thủ 19 tuổi người Brazil sẽ ở lại. Ngược lại, anh sẽ được cho mượn trong mùa Hè năm nay.

Quan trọng hơn là những cầu thủ có tiếng nói ở đội một. Araujo, De Jong và Raphinha đứng đầu danh sách những cầu thủ có khả năng chuyển nhượng nhất nếu Xavi không tiếp tục, đồng thời CLB nhận được những lời đề nghị thực sự đáng giá. Trong số này, Araujo đang đàm phán gia hạn nhưng không có gì chắc chắn.

Bayern Munich luôn chờ phản ứng của Araujo. Trong khi đó, nhiều đội bóng châu Âu quan tâm đến De Jong. Thời gian qua, cầu thủ người Hà Lan nhiều lần từ chối chuyển nhượng, đặc biệt là đề nghị từ MU, vì anh tin vào dự án của Xavi.

Trong khi đó, Jorge Mendes đang tính đến các giải pháp về tương lai Raphinha. Cầu thủ người Brazil là nhân tố đa năng của Xavi, trong khi các quan chức Barca xem anh như một nhân tố giúp cân bằng tài chính.

Tờ La Vanguardia đưa tin, Joan Laporta hy vọng đàm phán với Xavi về chi phí sa thải từ 20 triệu euro xuống 15 triệu euro. Một nửa dành cho Xavi, nửa còn lại cho các trợ lý. Laporta đang hy vọng Xavi sẽ nghĩ về CLB. Trong mọi trường hợp, Barca hứa hẹn xáo trộn không nhỏ.

NL

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm