• Sống chậm cuối tuần: Triết lý 'không wifi' ở quán trà Hà Nội

  Sống chậm cuối tuần: Triết lý 'không wifi' ở quán trà Hà Nội
  19/01/2019 07:30

  Giữa cuộc sống xô bồ, náo nhiệt, quán trà không wifi trên tầng 3 một ngôi nhà tập thể ở phố Tông Đản, Hà Nội đã trở thành địa điểm độc lạ, được nhiều người lui tới. Không có wifi, con người dễ dàng chia sẻ, tâm sự, gắn kết với nhau.

 • Sống chậm cuối tuần: Cuối năm ở bến đợi sông Thạch Hãn

  Sống chậm cuối tuần: Cuối năm ở bến đợi sông Thạch Hãn
  04/01/2019 12:40

  Tôi đã rong ruổi hơn 100 dặm dài trên dòng sông Thạch Hãn vào những ngày cuối cùng của năm. Tờ lịch không dễ bóc hồn mình ra khỏi dòng, nó như có sức hút của đáy sông gắn vào vận mệnh lịch sử của nước Việt Nam. Sông này là "nhân chứng" của hàng vạn tấn bom, hạng ngàn chiến sĩ vô danh ngã xuống cho ngày hòa bình.

 • Sống chậm cuối tuần: Ngắm con sâu trong nồi canh

  Sống chậm cuối tuần: Ngắm con sâu trong nồi canh
  29/12/2018 07:43

  Không biết câu tục ngữ “Con sâu làm rầu nồi canh” có từ bao giờ và bắt nguồn từ nơi đâu? “Rầu” là gì? Mở từ điển thì được giải thích: “Rầu là héo hon trong lòng”…

 • Sống chậm cuối tuần: Đọc sách ở Hồ Gươm, tại sao không?

  Sống chậm cuối tuần: Đọc sách ở Hồ Gươm, tại sao không?
  22/12/2018 06:55

  Đi dạo ở Hồ Gươm, chuyện thường xuyên. Ăn kem ở Hồ Gươm, điều chẳng hiếm. Đọc báo ở Hồ Gươm, dường như chỉ người già. Tập thể dục ở Hồ Gươm, xưa nay vẫn thế. Riêng đọc sách ở Hồ Gươm thì vô cùng hiếm.

 • Sống chậm cuối tuần: Tản mạn 'Tuyệt Tình Cốc'

  Sống chậm cuối tuần: Tản mạn 'Tuyệt Tình Cốc'
  15/12/2018 05:46

  Hiện nay nhiều điểm du lịch của nước ta, như ở Hải Phòng, Đà Lạt… cũng bắt chước tên gọi Tuyệt Tình Cốc. Tiếc thay, thực tế, ở một vài nơi, ngoài những bức ảnh hở hang được lan truyền, ta không thấy có câu chuyện tình đẹp đẽ cảm động nào gắn với những địa điểm du lịch đó.

 • Sống chậm cuối tuần: Cúc họa mi - Nhiều cách để 'cuồng'

  Sống chậm cuối tuần: Cúc họa mi - Nhiều cách để 'cuồng'
  08/12/2018 07:19

  Mùa cúc họa mi thì không thể nào không nhắc đến phong trào “cuồng” cúc họa mi. Giới trẻ và cả giới không còn trẻ lao xao rủ nhau hẹn hò ra Quảng An, Nhật Tân, Tây Tựu... để chụp ảnh.

 • Sống chậm cuối tuần: Sống chung với... khỉ

  Sống chậm cuối tuần: Sống chung với... khỉ
  01/12/2018 07:06

  Chi tiết các vụ "giết khỉ" ở Sơn La, Hà Tĩnh còn đang được điều tra xác minh. Nhưng ngần ấy cũng đủ khiến ta phải đặt câu hỏi thay cho loài khỉ: "sống chung với loài người khó thế chăng"?

 • Sống chậm cuối tuần: Học đi

  Sống chậm cuối tuần: Học đi
  24/11/2018 06:48

  Ông cha ta có câu “ Học ăn, học nói, học gói, học mở” để nói về cái việc học đầu đời của mỗi con người. Nhờ được "học ăn, học nói, học gói, học mở" ngay từ thuở ấu thơ nên con người đã hình thành nên nhân cách, hiểu được cách ứng xử trong cuộc đời. Nhưng sao chỉ có học ăn, học nói, học gói, học mở mà không có “học đi”?

 • Sống chậm cuối tuần:

  Cái thú 'ngồi đồng'

  Cái thú 'ngồi đồng'
  16/11/2018 11:00

  Cộng đồng mạng đang râm ran bình luận, bàn tán về câu chuyện một anh mở quán cà phê tại Sài Gòn… sắp phá sản vì khách vào gọi cốc cà phê 20.000 đồng nhưng “ngồi đồng” suốt cả 5 tiếng đồng hồ.

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight