Soi 'profile' dàn 'Táo' mới sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng... trong 'Táo quân 2024'?

31/01/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Khi những gương mặt gạo cội như Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung... được xác nhận sẽ vắng mặt trong Táo quân 2024, khán giả tò mò những nghệ sỹ nào sẽ tiếp quản vai trò của họ và đem lại những phút giây giải trí trước giờ phút giao thừa.

Ê-kip chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 gây bất ngờ khi "thay máu" toàn bộ dàn diễn viên quen thuộc bằng các gương mặt trẻ. Ngoại trừ NSND Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng vẫn giữ nguyên, đa số dàn diễn viên cũ năm nay "nhường sân" cho những gương mặt mới, như NSƯT Tú Oanh trong vai Táo Văn thể, NSƯT Bá Anh vào vai Táo Giao thông, NSƯT Quốc Quân vào vai Táo Kinh tế, Đỗ Duy Nam vai Nam Tào, Quân Anh vào vai Táo Xã hội, NSƯT Tiến Minh vào vai Thiên Lôi...

Bên cạnh sự thay đổi dàn diễn viên, Táo quân năm nay cũng đổi mới mặt về nội dung và format buổi chầu, Ngọc Hoàng sẽ không nghe các Táo trình bày như mọi năm mà sẽ có chuyến vi hành xuống hạ giới.

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 2.

Dàn Táo mới năm nay, gồm Quân Anh (Táo Xã hội), Quốc Quân (Táo Kinh tế), Tú Oanh (Táo Văn thể), Bá Anh (Táo Giao thông) (từ trái sang)

Sự đổi mới của chương trình cũng vấp phải những ý kiến trái chiều, với một số khán giả cho rằng khi các nhân vật "linh hồn" không xuất hiện, sức hút của của Táo quân sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, nhiều người khác cũng cho rằng những diễn viên thay thế lần này cũng đều có thực lực, và sự "thay máu" là bước làm mới đáng ghi nhận của những người làm chương trình.

Trước khi Táo quân 2024 lên sóng, hãy cùng điểm qua "profile" của dàn "Táo" năm nay:

 NSƯT Tú Oanh - Táo Văn thể

Tú Oanh sinh năm 1968 - là vợ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Nữ diễn viên tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, cùng lớp với lứa nghệ  Chiều Xuân, Phạm Cường, Giang Còi... và từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài hoạt động sân khấu, chị ghi dấu với nhiều vai diễn trên truyền hình như Bỏ vợ, Nàng dâu order, Hương vị tình thân... Gần đây nhất, Tú Oanh vào vai mẹ của Hà (Lan Phương) trong Gia đình mình vui bất thình lình. 

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Tú Oanh

NSƯT Bá Anh - Táo Giao thông

Diễn viên Bá Anh đảm nhận vai Táo Giao thông trong chương trình Táo quân năm nay. Anh đã hoạt động nghệ thuật gần 20 năm và là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều tác phẩm như Sóng ở đấy sông, Ngã ba thời gian, Đừng đùa với thời gian, Hà Nội mùa đông năm 1946, Đi qua ngày biển rộng, Sống mãi với Thủ đô, Những ngọn nến trong đêm... Gần đây, vai diễn cậu Vượng với tính cách hài hước, dí dỏm trong phim Thương ngày nắng về của Bá Anh được công chúng đặc biệt yêu thích

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 4.

Diễn viên Bá Anh

Đây không phải lần đầu tiên Bá Anh tham gia chương trình Táo quân. Năm 2007, anh từng ghi dấu ấn với vai Táo Giáo dục. Đến năm 2008, anh tiếp tục tham gia chương trình với vai Táo Kinh tế.

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 5.

Tạo hình Táo giao thông của Bá Anh tại "Táo quân 2024"

NSƯT Quốc Quân - Táo Kinh tế

Năm nay, Quốc Quân gây chú ý khi thay thế nghệ sĩ Quang Thắng và vào vai Táo Kinh tế. Trước đó, anh từng đóng Táo Giáo dục trong Táo quân 2004.

Diễn viên Quốc Quân được biết đến với những vai phản diện trên màn ảnh nhỏ. Anh ghi dấu với nhiều bộ phim như Cảnh sát hình sự, Người phán xử,... Gần đây anh góp mặt trong bộ phim điện ảnh kinh dị Quỷ cẩu của đạo diễn Võ Thanh Hoà cùng với nghệ sĩ Vân Dung.

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 6.

Diễn viên Quân Anh - Táo Xã hội

Diễn viên Quân Anh từng xuất hiện trong chương trình Táo quân 2016 với vai Thần linh trẻ. Dù chỉ đảm nhận vai phụ nhưng Quân Anh gây ấn tượng với nét diễn tự nhiên, vẻ ngoài sáng. Năm nay, anh đảm nhận vai Táo Xã hội thay thế NSND Tự Long.

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 7.

Dàn nghệ sỹ nào sẽ thay thế Tự Long, Quang Thắng trong 'Táo quân 2024'? - Ảnh 8.

Diễn viên Quân Anh từng xuất hiện trong chương trình Táo quân 2016 với vai Thần linh trẻ

Quân Anh sinh năm 1986, tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh. Anh hiện đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Quân Anh từng góp mặt trong các chùm hài kịch Cười ơi 2, Oái oăm đời, hài kịch thiếu nhi Nữ hoàng băng giá. Những năm gần đây, anh chuyển hướng sang làm đạo diễn, ít xuất hiện với vai trò diễn viên.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm