Chính thức: VTV xác nhận dàn Táo trong 'Táo quân 2024', hé lộ về kịch bản

30/01/2024 11:12 GMT+7 | Giải trí

Với nhiều đổi mới từ format đến dàn diễn viên, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2024 hứa hẹn sẽ mang đến luồng gió mới đối với khán giả trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

Là chương trình hài kịch chính luận, phát sóng vào tối 30 âm lịch hằng năm trên VTV từ năm 2003, từ lâu, Táo quân đã được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả Việt Nam vào mỗi dịp Tết. Năm nay, chương trình vẫn sẽ duy trì nét đặc trưng trong kịch bản. Đó là phản ảnh góc nhìn về vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem. 

VTV xác nhận dàn Táo trong 'Táo quân 2024', hé lộ về kịch bản - Ảnh 1.

VTV xác nhận dàn Táo trong 'Táo quân 2024', hé lộ về kịch bản - Ảnh 2.

Một số hình ảnh từ buổi ghi hình Táo quân 2024

Dù vậy, khác với mô-típ buổi chầu trên thiên đình như mọi năm và Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, nội dung chương trình năm nay sẽ xoay quanh chuyến vi hành hạ giới của Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng sẽ trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân để có góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề dưới hạ phàm.

Bên cạnh đó, ê-kíp sản xuất Táo quân 2024 cũng quyết định "liều" khi chỉ giữ lại NSND Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng và thay thế toàn bộ dàn diễn viên cũ bằng những gương mặt nghệ sỹ mới như NSƯT Tú Oanh trong vai Táo Văn thể, NSƯT Bá Anh vào vai Táo Giao thông, NSƯT Quốc Quân vào vai Táo Kinh tế, Đỗ Duy Nam vai Nam Tào, Quân Anh vào vai Táo Xã hội, NSƯT Tiến Minh vào vai Thiên Lôi...

VTV xác nhận dàn Táo trong 'Táo quân 2024', hé lộ về kịch bản - Ảnh 3.

VTV xác nhận dàn Táo trong 'Táo quân 2024', hé lộ về kịch bản - Ảnh 4.

Và hứa hẹn không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ, nhiều ca khúc nổi bật sẽ được "chế" lời nhằm đề cập đến nhiều khía cạnh xã hội trong năm qua theo cách hài hước, từ tình trạng bội thực "content nhảm nhí" trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã… cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực,...

VTV xác nhận dàn Táo trong 'Táo quân 2024', hé lộ về kịch bản - Ảnh 6.

Táo quân 2024 sẽ mang lại nhiều yếu tố bất ngờ, khó đoán, hứa hẹn đem lại sự hấp dẫn cho chương trình. Ngoài ra, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo quân trở nên vừa lạ vừa quen. 

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm