Sôi nổi giải bóng đá 7 người An Giang 2022

28/11/2022 12:18 GMT+7 | Thể thao

Hòa chung bầu không khí sôi động cùng World Cup, giải bóng đá sân 7 đồng hương An Giang 2022 đã khởi tranh vào chiều 27/11 tại Bình Dương.

Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Bình Dương với sự tham gia của 8 đội bóng gồm: Thái Huy FC, 67 Tự Lập, Cồn Tiên United, Bảy Núi Bình Dương, Hồng Phương FC, Nguyên Thủy FC, Thắng Đệ AG và Búng Bình Thiên. 8 đội bóng sẽ chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng bán kết.

Sôi nổi giải bóng đá 7 người An Giang 2022 - Ảnh 1.

Giải đấu khai mạc ngày 27-11 với sự tham dự của 8 đội bóng. Ảnh: TD

 "Ở lần đầu tiên được tổ chức, các đội bóng đều cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cũng như đánh giá cao giải đấu lần này. Không chỉ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về nhân sự, mà trình độ chuyên môn các đội bóng ở giải năm nay đều không quá chênh lệch, điều này giúp cho vòng đấu đầu tiên của giải sân 7 đồng hương An Giang tại Bình Dương diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Sôi nổi giải bóng đá 7 người An Giang 2022 - Ảnh 2.

Các đội sẽ tranh tài đến ngày 4/12. Ảnh: TD

Với việc nhận được sự ủng hộ to lớn từ các nhà tài trợ, lãnh đạo các đội bóng, BTC sẽ duy trì giải đấu thành sân chơi thường niên cho những người con An Giang đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bình Dương cũng như các tỉnh lân cận để giải đấu sẽ mang thương hiệu và tính truyền thống của mình", ông Trần Minh Qui – Trưởng BTC giải cho hay.

Bóng đá phong trào An Giang tại Bình Dương nói riêng và khu vực miền Nam nói chung thời gian qua đang cho thấy sự phát triển và tiến bộ về chất lượng chuyên môn. Nhiều cầu thủ hiện đang chơi tại các giải bóng đá phong trào hàng đầu Việt Nam cũng góp mặt tại giải đấu lần này. Giải đấu cũng là cách để gắn kết cộng đồng người miền Tây đang sinh sống và làm việc ở đất Thủ cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 4/12. Đội vô địch sẽ nhận tiền thưởng cùng Cúp vô địch và huy chương vàng được BTC thiết kế độc quyền. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu ở lượt trận đầu tiên với kết quả: Thái Huy 5 – 1 Búng Bình Thiên; 67 Tự Lập 1 – 3 Thắng Đệ AG; Hồng Phương FC 2 – 0 Cồn Tiên United và Nguyên Thủy FC 2 – 4 Bảy Núi Bình Dương.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm