Soi học vấn dàn Hoa - Á hậu hai nhà Sen Vàng và Uni: Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh đối lập với Ngọc Châu, Kim Duyên

02/02/2023 11:49 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bên cạnh việc Hoa hậu Bảo Ngọc nhận được học bổng trường Top đầu ở Úc thì lùm xùm học vấn của Hoa hậu Ngọc Châu cũng đang thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.

Nói tới thị trường sắc đẹp Việt Nam thì nhiều khán giả sẽ bật ngay ra hai cái tên nổi bật nhất là Sen Vàng và Unicorp, bởi đây là hai công ty đang sở hữu bản quyền các cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới và đồng thời là đơn vị quản lý của dàn Hoa - Á hậu có tên tuổi nổi bật trong showbiz.

Chính vì thế, sự so sánh giữa hai đơn vị này là điều không thể tránh khỏi. Ngoài quy mô tổ chức các cuộc thi, tiêu chí lựa chọn Hoa hậu, độ nổi tiếng, thành tích quốc tế, thì học vấn của các nàng Hậu do hai công ty này quản lý cũng thường xuyên là chủ đề thu hút nhiều bình luận.

Sen Vàng: Quy tụ nhiều nàng Hậu học giỏi, thành tích "khủng"

Có thể thấy rõ, một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn Hoa - Á hậu của nhà Sen Vàng là profile đẹp, học vấn xuất sắc. Nhiều nàng Hậu xuất thân từ các trường đại học danh giá bậc nhất Việt Nam như Đỗ Thị Hà - Đại học Kinh tế Quốc dân, Đỗ Mỹ Linh và Lương Thùy Linh - Đại học Ngoại thương,... Hoặc có những nàng Hậu nhận được học bổng từ các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài như Thùy Tiên (học bổng thạc sĩ của trường Đại học Quản trị Du lịch - Khách sạn Thụy Sĩ), Bảo Ngọc, Phương Anh...

Một trong những người đẹp được khán giả ưu ái gọi với danh xưng "Á hậu học giỏi" là Phương Anh với loạt thành tích khiến ai cũng trầm trồ: Thủ khoa đầu vào khối song ngữ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, được tuyển thẳng vào 2 trường đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm và tốt nghiệp thủ khoa tại Đại học RMIT.

Soi học vấn dàn Hoa - Á hậu hai nhà Sen Vàng và Uni: Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh đối lập với Ngọc Châu, Kim Duyên - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh có học vấn "khủng" bậc nhất làng sắc đẹp Việt

Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng là một hình mẫu của vẻ đẹp tri thức. Cô tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, bài khóa luận tốt nghiệp của mình đạt 9.1 ở hệ số 10, đạt 4.0 ở hệ số 4 và điểm trung bình tích lũy đạt 3.6/4.0. Ở tuổi 22, nàng Hậu đã trở thành giảng viên trợ giảng Khoa Quản trị Kinh doanh - chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của trường Đại học Đại Nam.

Soi học vấn dàn Hoa - Á hậu hai nhà Sen Vàng và Uni: Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh đối lập với Ngọc Châu, Kim Duyên - Ảnh 2.

Lương Thùy Linh tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Ngoại thương

Hay gần đây nhất, Bảo Ngọc cho biết cô nhận được học bổng trị giá 10.000 đô Úc (khoảng 167 triệu đồng) từ trường Đại học New South Wales - thuộc top 100 Đại học danh giá trên thế giới cho năm đầu và 15% học phí cho năm tiếp theo trong 2 năm học tập tại Úc. Được biết, học bổng của Đại học New South Wales rất khó trong khâu xét duyệt, sinh viên phải hoàn thành hết chương trình ở Việt Nam và đạt GPA 3.56/4, IELTS 8.0. 

Soi học vấn dàn Hoa - Á hậu hai nhà Sen Vàng và Uni: Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh đối lập với Ngọc Châu, Kim Duyên - Ảnh 3.

Bảo Ngọc và loạt thành tích, khen thưởng "đồ sộ" thời đi học

Unicorp: Hai năm liền vướng lùm xùm học vấn 

Khác với nhà Sen Vàng, các cuộc thi của nhà Unicorp có sự chú trọng hơn đến kỹ năng trình diễn, catwalk. Mặc dù những năm gần đây, profile được đưa vào làm một trong những tiêu chí đánh giá Hoa hậu - Á hậu nhưng các người đẹp của đơn vị này lại liên tiếp bị công chúng đặt nghi vấn về việc không trung thực trong việc công bố thông tin về học vấn.

Năm 2022, Kim Duyên từng là tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội khi lộ bảng kết quả học tập nợ 43 tín chỉ tại trường Đại học Nam Cần Thơ. Việc chỉ trong 5 năm mà học tới 4 trường, 3 chuyên ngành của Kim Duyên khiến nhiều người khó hiểu. Thậm chí, sau đó xuất hiện thông tin nàng Hậu bị buộc thôi học và chưa tốt nghiệp bất cứ trường nào.

Về vấn đề này, Kim Duyên nhiều lần lên tiếng đính chính nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục được công chúng. Nàng Hậu khẳng định cô bảo lưu chứ không phải bị đuổi học, những thông tin trên mạng là thêu dệt. 

Soi học vấn dàn Hoa - Á hậu hai nhà Sen Vàng và Uni: Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh đối lập với Ngọc Châu, Kim Duyên - Ảnh 4.

Bê bối học vấn của Kim Duyên từng gây xôn xao dư luận năm 2022

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân cũng từng vướng tin đồn thi trượt cấp 3, phải học tại một trường cao đẳng nghề.

Đầu năm 2023, Hoa hậu Ngọc Châu là người đẹp tiếp theo vướng bê bối học vấn khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), có tên và thông tin của Ngọc Châu trong đó. Điều này làm rộ lên nghi vấn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chưa tốt nghiệp đại học.

Sự việc đã gây nhiều tranh cãi, thậm chí những phản ứng trái chiều từ công chúng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình tượng mà Ngọc Châu xây dựng suốt thời gian qua. Cho đến nay, nàng Hậu chưa có bất cứ phản hồi nào về vấn đề này.

Soi học vấn dàn Hoa - Á hậu hai nhà Sen Vàng và Uni: Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh đối lập với Ngọc Châu, Kim Duyên - Ảnh 5.

Ngọc Châu hiện đang vướng nghi vấn không được tốt nghiệp

Tuy nhiên, bên cạnh những bê bối học vấn thì nhà Unicorp cũng không thiếu những nàng Hậu có trình độ học vấn tốt. Có thể kể tới Á hậu Thảo Nhi Lê - tốt nghiệp chuyên ngành Thời trang bán lẻ quốc tế tại Đại học Reutlingen (Đức), Á hậu Thủy Tiên - tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM.

Thế Huân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm