'Sóc nhỏ' Thành Lương và hành trình 10 năm khó quên cùng bóng đá phủi

14/04/2023 22:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Không chỉ tỏa sáng ở các giải đấu chuyên nghiệp, tiền vệ Phạm Thành Lương còn được nhớ đến với hình ảnh của một kèo trái khéo léo, tinh quái và đầy sắc bén trên bóng 7 người.

Với cộng đồng bóng đá phủi Việt Nam, năm 2023 là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phải triển của loại hình bóng đá 7 người, với một hệ thống thi đấu hoàn chỉnh quy mô toàn quốc, gồm Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia 7 người và Cúp bóng đá 7 người Quốc gia.

Ở khu vực phía Bắc tại Hà Nội, "lá cờ đầu" mang tên HPL (Hanoi Premier League) sẽ bước vào mùa giải thứ 10 trong năm nay.

Trong hành trình 10 năm thăng trầm đã qua, các giải đấu phủi do VietFootball tổ chức luôn chứng kiến của góp mặt của không ít các ngôi sao chuyên nghiệp. Một trong những cái tên nổi bật là tiền về Phạm Thành Lương, người vẫn còn được biết đến với biệt danh Lương "dị".

'Sóc nhỏ' Thành Lương và hành trình 10 năm khó quên cùng bóng đá phủi - Ảnh 1.

Thành Lương được biết đến với những biệt danh như Lương "dị", "Sóc nhỏ" nhờ cái chân trái khéo léo cùng khả năng tốc độ, kỹ thuật ấn tượng của mình.

Góp mặt ngay từ mùa giải HPL-S1, Thành Lương luôn biết cách khiến khán giả phải trầm trồ với đẳng cấp của mình. Và ngược lại, chính tình cảm của CĐV cùng bầu không khí sôi động của sân bóng phủi đã giữ Thành Lương gắn bó với giải đấu này trong suốt 10 năm qua.

Lối chơi kỹ thuật, lắt léo, cài đè, vờn bóng và những cú ra chân sắc lẹm của Lương "dị" đã trở thành thứ đặc sản rất riêng.

Đặc biệt, dù sở hữu đôi chân "tiền tỷ" nhưng trong mọi trận đấu Thành Lương đều cống hiến hết mình, thể hiện sự quyết tâm trong từng pha tranh chấp, qua đó càng khiến cho người hâm mộ hào hứng mỗi lần được chứng kiến ngôi sao này thi đấu.

'Sóc nhỏ' Thành Lương và hành trình 10 năm khó quên cùng bóng đá phủi - Ảnh 2.

Và theo thời gian, các giải bóng đá phủi trên toàn quốc ngày càng hướng đến sự chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh giải đấu, đặc biệt là tránh chấn thương cho các cầu thủ.

Mới đây, nhân dịp HPL bước sang năm thứ 10, Thành Lương cũng đã trực tiếp chứng kiến dấu mốc đáng nhớ của sân chơi bóng đá 7 người Việt Nam, khi các giải đấu của VietFootball tiếp tục nhận được sự đồng hành của thương hiệu chăm sóc thể thao uy tín đến từ Hà Lan.

Đây được đánh giá một trong những bước đi quan trọng để sân chơi bóng đá 7 người tại Việt Nam ngày một chuyên nghiệp hơn, qua đó tiếp tục là món ăn tinh thần chất lượng của cộng đồng bóng đá phủi trên toàn quốc.

'Sóc nhỏ' Thành Lương và hành trình 10 năm khó quên cùng bóng đá phủi - Ảnh 3.

Ngoài thành tích ấn tượng trong màu áo CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam, Thành Lương cũng để lại nhiều dấu ấn trên sân bóng phủi trong nhiều năm qua.

Bạn gái Quang Hải đáp trả cực căng khi bị đồn mất một bên buồng trứng

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm