SỐC: 'Hoàng đế' Beckenbauer bị đột kích chỗ ở, điều tra nghi án tham nhũng

02/09/2016 09:54 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Nhà riêng của ông Franz Beckenbauer vừa bất ngờ bị lục soát hôm thứ Năm, sau khi huyền thoại người Đức bị cáo buộc “rửa tiền và bội tín” trong quá trình vận động tranh quyền đăng cai Cúp Thế giới 2006 cho nước Đức.

Franz Beckenbauer đang bị các nhà chức trách Thụy Sỹ điều tra hình sự cùng 3 thành viên khác trong Ủy ban tổ chức World Cup 2006, là Horst Rudolf Schmidt, Theo Zwanziger, và Wolfgang Niersbach.

Hôm qua, theo thông báo của văn phòng Bộ trưởng Tư Pháp Thụy Sỹ, bốn người trên bị tình nghi “gian lận, sai phạm trong việc quản lý; rửa tiền và biển thủ” liên quan đến một khoản chi 6,7 triệu euro (4,5 triệu bảng) của Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) cho Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).


Huyền thoại mọi thời đang khốn đốn

Trong một tuyên bố liên quan, các công tố liên bang Thụy Sỹ khẳng định “đã thu thập được nhiều bằng chứng tại 8 địa điểm khác nhau ở Áo và Đức trong cùng hôm thứ Năm”, đồng thời cho biết những chi tiết của vụ việc sẽ tiếp tục được cung cấp cho báo chí.

Beckenbauer, năm nay đã 70 tuổi, là huyền thoại, cựu đội trưởng và cựu HLV trưởng ĐT Đức, khẳng định ông không hề làm điều gì sai trái. Tất nhiên, chuyện hay đoạn kết, và thời gian sẽ trả lời.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm