SỐC: Hai HLV vật Mông Cổ cởi phăng quần áo để phản đối trọng tài

22/08/2016 10:11 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Tại trận tranh Huy chương đồng, 2 HLV đấu vật của tuyển Mông Cổ đã xé quần áo của họ để phản đối việc VĐV Ganzorigiin Mandakhnaran của họ đã không giành được phần thắng qua phán quyết của tổ trọng tài.

Ở trận đấu tranh Huy chương đồng môn vật tự do hạng cân 65 kg giữa 2 VĐV đến từ Mông Cổ và Uzbekistan ngày hôm qua, khi đang dẫn trước với tỷ số 7-6, Mandakhnaran của Mông Cổ đã dừng thi đấu và ăn mừng ngay khi trận đấu chỉ còn 10 giây. Vì vậy, tổ trọng tài đã quyết định phạt anh, và VĐV Ikhtiyor Navruzov của Uzbekistan trở thành người chiến thắng.


Điều này khiến phía tuyển Mông Cổ khó có thể chấp nhận. 2 HLV của Mông Cổ là Byambarenchin Bayaraa và Tsenrenbataar Tsostbayar đã không thể kìm nén sự tức giận. Họ đã xé tan quần áo của mình và ném về trước để phản đối quyết định của tổ trọng tài.


“Các trọng tài thật không công tâm”, ông Bayaraa hét lên. “Ba triệu người ở Mông Cổ đang rất mong chờ ở Huy chương đồng này, vậy mà giờ đây chúng tôi không giành được gì hết”.


Sở dĩ các HLV người Mông Cổ tức giận như vậy, là bởi đây là lần thứ 2 mà các trận đấu của Navruzov có kết quả gây tranh cãi. Trước đó, tại tứ kết, Navruzov cũng đã nhận được ưu ái từ phía trọng tài, khi anh đã nhận được 2 điểm và giành chiến thắng trước đối thủ người Puerto Rico, trong một tình huống đáng nhẽ ra Navruzov sẽ không được nhận điểm, hoặc nếu có thì điểm sẽ được chia đều cho cả 2 đấu sĩ.


“Tổ trọng tài rất tồi. Họ chỉ ưu tiên Uzbekistan thôi”, Bayaraa lại rên rỉ.

Xem lại pha phản đối của các HLV Mông Cổ về phía tổ trọng tài


T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm