Nữ đô vật Nhật Bản xin lỗi khán giả dù giành HCV để lập kỷ lục để đời

Nữ đô vật Nhật Bản xin lỗi khán giả dù giành HCV để lập kỷ lục để đời

Thứ Năm, 18/08/2016 19:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ đô vật Kaori Icho vừa giành Huy chương vàng nội dung vật 58 kg, lần thứ 4 liên tiếp tại các kỳ Olympic. Tuy vậy, đáng ngạc nhiên rằng cô vẫn xin lỗi khán giả vì khởi đầu không tốt của mình.
Giành chiến thắng trước đô vật Valeriia Koblova Zholobova của Nga, Kaori Icho trở thành VĐV nữ đầu tiên trong lịch sử giành Huy chương vàng cá nhân ở 4 kỳ Thế vận hội liên tiếp. Kể từ Athens 2004, cô đã thống trị ở nội dung 63 kg, trước khi chuyển xuống hạng 58 kg ở năm nay.

Đây là Huy chương vàng thứ 4 liên tiếp của Icho tại các kỳ Thế vận hội
Mặc dù đã lập nên thành tích lịch sử, nhưng Icho đã xin lỗi khán giả vì đã có một khởi đầu không tốt. Tuy vậy, Icho đã vượt lên dẫn 2 điểm khi trận đấu chỉ còn 5 giây, và giành chiến thắng cuộc 3-1.  Sự “thất vọng” của Icho một phần là do cô đã không thể vận dụng được những phong cách tấn công mới mà cô đã trau dồi trong những năm qua. Cô chia sẻ: “Đây là kỳ Thế vận hội đầu tiên mà tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi cảm thấy rằng nó rất khác so với quá khứ. Tôi muốn chiến đấu tốt hơn nữa. Tôi rất thất vọng. Thật sự xin lỗi”.
Cảm xúc của Icho càng trở nên dâng trào hơn bao giờ hết, khi cô nhận thấy gia đình mình trên khán đài. Giữ một bức ảnh của người mẹ quá cố của mình trong tay, cô nói: “Tôi đã giành được chiến thắng trong những phút cuối cùng bởi tôi đã nhận được sức mạnh từ tất cả những ai đang cổ vũ cho tôi”.
Icho sinh ra trong gia đình có truyền thống vật. Chị gái của cô là Chiharu Icho cũng là một đô vật nổi tiếng, từng tranh tài ở hạng 48 kg và giành HC bạc Olympic 2004 và 2008.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*