Đô vật người Nga giành chiến thắng khó tin sau khi bất tỉnh

Đô vật người Nga giành chiến thắng khó tin sau khi bất tỉnh

Thứ Hai, 15/08/2016 16:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Roman Vlasov đã có một cách không giống ai để có cơ hội chạm tay vào chiếc Huy chương vàng tại Olympic Rio 2016, khi anh gần như đã bất tỉnh trong một đòn khóa của đối thủ ở trận bán kết.
Roman Vlasov, 25 tuổi, một VĐV đến từ xứ sở Bạch dương đã giành Huy chương vàng môn vật cổ điển ở hạng cân 74 kg tại Thế vận hội London 2012. Năm nay, Vlasov trở lại, thi đấu ở hạng cân 75kg. Anh xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để lọt vào tới tứ kết. Tại đây, Vlasov đã gặp đối thủ Kim Hyeon-Woo của Hàn Quốc. Hai VĐV đã có một trận đấu căng thẳng, và kết quả chung cuộc, Vlasov đã giành quyền vào bán kết với tỷ số 6-5.

Vlasov từng giành HCV Olympic London 2012
Ở trận bán kết, đô vật người Nga phải đối đầu với Bozo Starcevic của Croatia. Tưởng chừng như phần thắng đã thuộc về Vlasov khi anh dẫn trước đối thủ 6 điểm, nhưng Starcevic đã có một động thái bất ngờ khi dùng một đòn khóa “Chokehold”, khiến Vlasov rơi vào trạng thái bất tỉnh, ngã và chạm lưng xuống sàn.

Anh dường như đã bất tỉnh sau cú kẹp của đối thủ
Thông thường, một VĐV vật khi bị “lấm lưng” 2 giây thì sẽ bị xử thua, ngay cả khi đang có lợi thế về điểm số, giống như trong trường hợp này. Nhưng, tổ trọng tài đã nhận ra đòn khóa hiểm của Starcevic, khiến cho pha đòn của anh không được xử thắng trực tiếp, mà chỉ nhận được 2 điểm.

Lực lượng y tế sẵn sàng hỗ trợ
Khi Vlasov tỉnh lại, anh nhanh chóng nhập cuộc đấu, và giành chiến thắng 6-3 để nhận tấm vé vào chung kết, nơi mà anh tiếp tục xuất sắc đánh bại đô vật Mark Overgaard Madsen của Đan Mạch để nhận tấm Huy chương vàng tại Olympic năm nay, bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch của mình.

Sau khi tỉnh lại, Vlasov đã giành chiến thắng
Chiến thắng của Vlasov trước đối thủ người Croatia cũng đã khiến cho Andy Bisek, một đô vật người Mỹ đã thua Starcevic trước đó, có cơ hội để tranh Huy chương đồng trong “Vòng đấu vớt”.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*