Số người thiệt mạng do bão Mangkhut tiếp tục tăng có thể vượt mốc 100 người

19/09/2018 14:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền Philippines ngày 19/9 thông báo số người thiệt mạng do siêu bão Mangkhut tại Philippines đã lên 81 người và thậm chí có thể chạm mốc 3 con số trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vẫn chưa kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân.  

Giới chức thị trấn Itogon, khu vực miền núi phía Bắc của Philippines, cho biết hiện danh sách người mất tích tại đây có 59 người. Nếu những người này được xác nhận tử vong, số nạn nhân thiệt mạng do bão Mangkhut có thể vượt mốc 100 người. Công tác cứu hộ tại Itogon vẫn được tiếp tục trong ngày 19/9.

Không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho Philippines, bão Mangkhut còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới khu vực miền Nam Trung Quốc, làm 4 người thiệt mạng và khiến hàng triệu người phải đi sơ tán tại tỉnh Quảng Đông. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở bùn do ảnh hưởng của bão Mangkhut tại thành phố Baguio, Philippines ngày 16/9. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tại Thái Lan, chính quyền tỉnh miền Bắc Mae Hong Son thông báo một bé gái 2 tuổi tại tỉnh này đã thiệt mạng trong một vụ lở đất do bão Mangkhut. Ngoài ra, còn có 7 người khác đang mất tích, trong đó có một bé trai 3 tuổi. Vụ lở đất cũng làm 11 người khác bị thương, phá hủy hoàn toàn 7 ngôi nhà và làm hư hại 6 ngôi nhà khác. 

Sau khi đổ bộ vào phía Bắc đảo Luzon của Philippines ngày 15/9 với sức gió 220 km/h, siêu bão Mangkhut đã đổi hướng, chếch lên phía Bắc và đổ bộ vào Hong Kong và Macau của Trung Quốc. Với sức gió từ 150 - 170km/h và phạm vi hoàn lưu rộng, siêu bão Mangkhut đã tàn phá và gây ảnh hưởng nặng nề tại những khu vực bão quét qua.

TTXVN/Minh Ngọc

Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo đỏ đối với siêu bão Mangkhut 

Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo đỏ đối với siêu bão Mangkhut 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 16/9 tiếp tục đưa ra cảnh báo đỏ đối với siêu bão Mangkhut. Nàu đỏ là nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết với 4 màu, gồm cả xanh, vàng, cam.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm