Snapchat mất tỷ đô vì một câu nói của Rihanna

16/03/2018 20:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Công ty đã lên tiếng xin lỗi vì đăng tải quảng cáo với câu hỏi: “Bạn thích tát Rihanna hay đấm Chris Brown hơn?”

Rihanna đã thổi bay 1 tỷ USD của công ty mẹ Snapchat, Snap inc, sau khi chỉ trích mạng xã hội này cho đăng quảng cáo về bạo lực gia đình có liên quan tới cô.

Chú thích ảnh
Rihanna từng có thời gian khốn đốn vì Chris Brown

Quảng cáo cho một trò chơi điện tử tên Would You Rather có ảnh Rihanna và Chris Brown kèm câu hỏi người chơi muốn tát nữ ca sĩ hay đấm tình cũ của cô. Brown từng bị bắt và phạt đi lao động công ích sau khi anh tấn công Rihanna, bạn gái anh thời điểm đó, năm 2009.

Sau khi bị chỉ trích trên Twitter, Snapchat đã gỡ quảng cáo xuống, gửi một lời xin lỗi ngắn gọn rằng quảng cáo này đã vi phạm “những nguyên tắc” của công ty.

Rihanna “đăng đàn” đáp trả trên trang mạng đối thủ của Snapchat là Instagram: “Tôi muốn coi đó là sự thiếu hiểu biết, nhưng tôi biết là các người không phải loại ngu dốt. Các người bỏ tiền để cổ vũ cho thứ cố tình mang tới sự xấu hổ cho những nạn nhân bạo lực gia đình và biến nó thành trò đùa”.

“Đây không phải là chuyện của cá nhân tôi, bởi tôi không bị nặng… mà là chuyện của những phụ nữ, trẻ nhỏ và đàn ông từng là nạn nhân bạo lực gia đình và đặc biệt với những ai chưa dám lên tiếng nói ra… Các người khiến chúng tôi suy sụp! Xấu hổ thay. Vứt cái ứng dụng ấy đi”.

Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 5% sau một đêm, theo Reuters. Sau lời chỉ trích của Rihanna, người phát ngôn của Snapchat đã viết trong thư điện tử: “Đó là một quảng cáo kinh tởm và không bao giờ nên xuất hiện trên hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì đã mắc lỗi nghiêm trọng khi thông qua nó. Chúng tôi đang điều tra xem tại sao lại sơ xuất như vậy để đảm bảo chuyện này không bao giờ lặp lại”. Trò chơi phía sau quảng cáo cũng bị chặn khỏi Snapchat.

Chú thích ảnh
Trò chơi đáng xấu hổ được quảng cáo trên Snapchat

Rihanna trước đó đã nói về việc là nạn nhân bạo lực gia đình trong một phỏng vấn năm 2015 rằng cô không muốn thảo luận về nó nữa. “Đó không phải là chủ đề có thể giấu đi, thế nên tôi không thể bỏ qua như không có gì hay coi đó là vấn đề không nghiêm trọng. Nhưng với tôi, cũng như bất kì ai là nạn nhân bạo lực gia đình, không ai muốn nhớ lại nó… “.

Quảng cáo trên đã bị phản ứng dữ dội trên mạng, trong đó cả Chelsea Clinton cũng phải lên tiếng: “Thật khủng khiếp khi có công ty chấp nhận nó”.

Vụ tai tiếng xảy đến vào thời điểm đặc biệt khó khăn với Snapchat, công ty đang đối mặt với cơn giận dữ của cộng đồng mạng vì thiết kế mới gây tranh cãi. Giá thị thị trường của Snapchat cũng sụt 1,3 tỷ USD sau khi Kylie Jenner tuyên bố không dùng nó nữa.

Miranda Kerr theo tỷ phú Snapchat về dinh trong khung cảnh như truyện cổ tích

Miranda Kerr theo tỷ phú Snapchat về dinh trong khung cảnh như truyện cổ tích

Sau gần hai năm hẹn hò, cặp đôi đáng yêu đã chính thức kết hôn vào ngày 27/5 trong một buổi lễ thân mật và tuyệt đẹp tại nhà riêng của họ ở Brentwood.

Giả Bình (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm