SLNA liên tục 'chảy máu' lực lượng, nhiều ngôi sao ra đi, CĐV đội nhà nói gì?

30/08/2023 11:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau mùa giải V-League 2023, Sông Lam Nghệ An đã chia tay hàng loạt trụ cột. Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 8 cầu thủ rời sân Vinh, nhưng con số này chắc chắn chưa dừng lại.

Cho tới lúc này, đã có 8 cầu thủ chia tay SLNA sau khi V-League 2023 khép lại là Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Đình Tiến, Trần Đình Hoàng, Vytas Gaspuitis, Soladio Kandolo, và Hồ Sỹ Sâm. 

Rõ ràng là SLNA sẽ gặp khó khăn về lực lượng trong mùa giải tới khi họ sẽ phải đôn nhiều cầu thủ trẻ lên để thay thế. Tuy nhiên, với nhiều CĐV SLNA, đây cũng là cơ hội để SLNA phát huy được nội lực khi đội bóng luôn có một đội ngũ cầu thủ trẻ dồi dào, cả về số lượng lẫn chất lượng. Trong năm 2023, đã có tổng cộng 9 cầu thủ được gọi lên trong các đợt tập trung của ĐT U23 Việt Nam. 

SLNA liên tục 'chảy máu' lực lượng, người hâm mộ nói gì? - Ảnh 2.

SLNA sẽ sử dụng nhiều cầu thủ trẻ mùa tới

Một CĐV lâu năm của SLNA viết trên fanpage của CLB: "Thành tích có thể chưa đến ngay, nhưng chỉ cần SLNA thi đấu đúng chất Nghệ, máu lửa, hết mình vì màu cờ sắc áo thì khán giả vẫn sẽ ủng hộ. Biết đâu, các cầu thủ trẻ sẽ mang đến một làn gió mới cho những mùa giải tiếp theo. Cũng dễ lắm chứ. Hãy tin vào những cầu thủ trẻ, họ cũng xứng đáng được ủng hộ và trao niềm tin. Thế nên, cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm lúc này, giúp SLNA đứng vững và phát triển lâu dài là ủng hộ chính sách sử dụng cầu thủ trẻ. Và đơn giản nhất là mua vé, mua áo đấu ủng hộ CLB mà mình yêu thích. Đó là cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm một cách thiết thực nhất".

CĐV Manh Le Van cùng chung quan điểm: "Ở Nghệ An người tài người giỏi thiếu chi, có người ra đi thì mới có người khác lên thế chỗ được chứ. Cầu thủ trẻ của SLNA không thiếu, chỉ kinh nghiệm chưa có thì rồi sẽ có thôi mà".

Một CĐV khác của SLNA viết: "Cũng hay! SLNA không vô địch nhưng thành phần chủ chốt ở các đội khác và đội tuyển quốc gia là cầu thủ SLNA ! Hơn nữa các cầu thủ lớn tuổi ra đi lại sản sinh ra nhiều cầu thủ trẻ có triển vọng bổ sung cho SLNA và các tuyển trẻ quốc gia!".

SLNA liên tục 'chảy máu' lực lượng, người hâm mộ nói gì? - Ảnh 3.

Những cầu thủ trẻ của Sông Lam Nghệ An lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á cùng U23 Việt Nam (Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Lê Đình Long Vũ, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Văn Việt)

Điều đáng nói ở đây, SLNA đã không bán để mang về nguồn thu như nhiều người nghĩ, thay vào đó là sẵn sàng tạo điều kiện cho các cầu thủ ra đi, kịp tìm kiếm đội bóng mới và thi đấu ở mùa giải mới dù một số vẫn còn hợp đồng với CLB. Chính điều này đã khiến một số người hâm mộ SLNA cảm thấy không hài lòng.

CĐV Bùi Văn Tuấn viết: "Bóng đá chuyên nghiệp mà cứ đặt chuyện tình cảm lên trên hết thì sẽ rất khó có thành tích được. Các cầu thủ đang còn hợp đồng với CLB mà để ra đi tự do đến các đội khác là một sự lãng phí rất lớn. Trong khi nguồn kinh phí hoạt động lại phụ thuộc hoàn toàn vào nhà tài trợ và ngân sách của tỉnh thì thiết nghĩ đó là điều rất đáng buồn. Mong rằng những người làm bóng đá tỉnh nhà cần xem xét lại những bất cập trên để đưa bóng đá Sông Lam trở lại với vị thế vốn có là cái nôi số 1 của bóng đá Việt Nam".

CĐV có tên Long Tran cũng nêu ý kiến tương tự:  "Chuyên nghiệp mà mãi không chuyên, chưa hết hạn hợp đồng ra đi phải bồi thường hợp đồng là chuyện bình thường chứ xin cho gì ở đây. Chuyên nghiệp từ trên xuống chứ chỉ nghe hô hào khẩu hiệu thì thôi...trụ hạng là tốt rồi".

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm