Sir Alex sắp làm giảng viên ở đại học Harvard

05/04/2014 16:44 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Giới truyền thông ở Anh cho biết Sir Alex đã nhận công việc mới là giải dạy dài hạn ở trường đại học danh tiếng Harvard.

Vị cựu HLV của Man United sẽ bắt đầu giảng dạy về chương trình “Kinh doanh giải trí, truyền thông và thể thao” vào đầu tháng Năm tới tại Ivy League, nhóm tám trường đại học, viện đại học hàng đầu của Mỹ. Tám trường trong nhóm Ivy League gồm đại học Brown, đại học Columbia, đại học Cornell, đại học Dartmouth, đại học Harvard, đại học Princeton, đại học Pennsylvania và đại học Yale.

Phát biểu trước báo giới, Sir Alex tỏ ra rất hài lòng: “Tôi rất vui mừng khi có cơ hội và đặc quyền đóng góp cho một trung tâm uy tín. Thời gian mà tôi trải qua ở Havard là một trải nghiệm thú vị và tôi mong muốn phát triển mối quan hệ của tôi và các sinh viên, giảng viên và bạn bè ở Harvard”.

Vào năm 2012, giáo sư trường kinh tế của Harvard, Anita Elberse đã nghiên cứu phương pháp quản lý của Sir Alex để phát triển một đề tài nghiên cứu có tên gọi: “Sir Alex: Người quản lý Man United”.

Bà Anita Elberse cho biết: “Chúng tôi rất mong được chào đón Sir Alex để cùng chia sẻ hành trình lãnh đạo xuất sắc của ông ấy”. Trước đây, Sir Alex từng tham gia một số lớp học của giáo sư Anita Elberse và cộng tác với vị giáo sư này trong một bài phỏng vấn của tạp chí Harvard Business Review về những nguyên tắc để trở thành một HLV thành công.

Sơn Tùng
Theo Eurosport

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm