Showbiz Trung từng chấn động vì danh sách 25 ngôi sao bị "phong sát" vì vướng vào 3 loại bê bối nghiêm trọng

18/04/2023 14:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hình phạt nặng nhất dành cho các nghệ sĩ vướng bê bối ở Cbiz đó chính là "phong sát".

"Phong sát" chính là từ khóa hot nhất hiện nay. Khi những ngôi sao Hoa ngữ vướng bê bối nghiêm trọng, họ sẽ bị cấm sóng, không được tham gia hoạt động nghệ thuật và thậm chí có thể không được phát ngôn trên mạng xã hội.

Đã có nhiều nghệ sĩ Trung Quốc "bay màu" khỏi làng giải trí vì vướng bê bối nghiêm trọng. Vào năm 2021, trang QQ bất ngờ công bố danh sách 25 nghệ sĩ bị chặn hoạt động nghệ thuật toàn diện. Danh sách này chia các nghệ sĩ thành 3 nhóm kèm theo tội trạng và lý do bị phong sát. Có tất cả 21 nghệ sĩ nam và 4 nghệ sĩ nữ, trong đó những cái tên như Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm... thu hút được sự chú ý nhất.

Showbiz Trung từng chấn động vì danh sách 25 ngôi sao bị "phong sát" vì vướng vào 3 loại bê bối nghiêm trọng - Ảnh 2.

Danh sách 25 nghệ sĩ bị phong sát từng khiến công chúng chấn động

Nhóm có vấn đề về lập trường chính trị

Có 3 nghệ sĩ bị réo tên trong nhóm này, bao gồm Triệu Vy, Trương Triết Hạn và Triệu Lập Tân. Trương Triết Hạn bị phong sát chỉ sát chỉ trong vòng 1 ngày, 27 nhãn hàng đồng loạt hủy hợp đồng với nam diễn viên. 

Trong khi đó, Triệu Vy lại bị phong sát ngầm (không có văn bản tuyên bố nào), thay vào đó, cô bị xoá sổ khỏi danh sách dàn diễn viên của loạt bộ phim bom tấn như Hoàn Châu Cách Cách, Hoạ Bì,... Với Triệu Lập Tân, nhà sản xuất phải dùng công nghệ AI hoán đổi gương mặt diễn viên khác vào nhân vật ông đóng, ngoài ra còn phải cắt bỏ 13 tập do nam diễn viên bị hạn chế hoạt động giải trí.

Showbiz Trung từng chấn động vì danh sách 25 ngôi sao bị "phong sát" vì vướng vào 3 loại bê bối nghiêm trọng - Ảnh 3.

Nhóm nghệ sĩ bị phong sát vì vấn đề chính trị

Nhóm nghệ sĩ vi phạm pháp luật

Danh sách này có tổng cộng 13 ngôi sao bị réo tên, bao gồm Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh (con trai Thành Long), Kha Chấn Đông, Ca Mẫu, Vương Học Binh, Vương Toàn An, Trương Mặc, Ninh Tài Thần. Những nghệ sĩ này vướng bê bối nghiêm trọng như trốn thuế, sử dụng chất cấm, mua dâm, hiếp dâm...

Trong số các nghệ sĩ trên, Ngô Diệc Phàm phải ngồi tù vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên. "Nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng bị tẩy chay vì bê bối thuê người đẻ hộ, vô trách nhiệm với con cái. Các nghệ sĩ còn lại đều bị bắt vì sử dụng ma tuý, cá biệt đạo diễn Vương Toàn An (chồng cũ của Trương Vũ Kỳ) bị bắt vì phạm tội mua dâm tập thể. 

Đáng chú ý, Phạm Băng Băng bị phong sát vì bê bối trốn thuế vào năm 2018. Mặc dù nữ diễn viên đã hoàn trả 3100 tỷ đồng cho cơ quan thuế nhưng cô vẫn bị liệt vào danh sách cấm hoạt động.

Showbiz Trung từng chấn động vì danh sách 25 ngôi sao bị "phong sát" vì vướng vào 3 loại bê bối nghiêm trọng - Ảnh 4.

Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm... là những nghệ sĩ mất sự nghiệp vì vi phạm pháp luật

Nhóm nghệ sĩ có lối sống bê bối, vi phạm đạo đức

Có tổng cộng 9 nghệ sĩ bị réo tên trong nhóm này, bao gồm Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm. Đồng Trác và Địch Thiên Lâm vướng bê bối giả mạo bằng cấp. Còn các nghệ sĩ còn lại đều bị phong sát vì scandal ngoại tình, quan hệ tập thể gây bức xúc trong dư luận.

Showbiz Trung từng chấn động vì danh sách 25 ngôi sao bị "phong sát" vì vướng vào 3 loại bê bối nghiêm trọng - Ảnh 5.

Nhóm nghệ sĩ này có lối sống bê bối, vi phạm đạo đức nghiêm trọng

Nguồn: QQ

Minh Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm