(TT&VH) - Bây giờ, SHB.ĐN và Huỳnh Đức chỉ còn cứu cánh duy nhất là AFC Cup. “Chiếc ly” đã đầy thất vọng và AFC Cup sẽ là giọt nước cuối cùng, hay sẽ là “cục bông” thấm hết những thất vọng kia.
Núi cao
Cho đến giờ phút này, SHB,.ĐN và B.BD vẫn là hai đội đi vào lịch sử bóng đá VN, khi thầy trò Huỳnh Đức lọt vào tứ kết và đội bóng đất Thủ chỉ chịu dừng bước ở bán kết.
Để có được chiến tích đó, thầy trò Huỳnh Đức đã phải trả giá quá đắt như thế nào hẳn ai cũng biết. Chính Huỳnh Đức đến giờ phút này vẫn ca điệp khúc cầu thủ chấn thương, mất sức vì cái giải châu lục kia.
Phải ghi nhận rằng SHB.ĐN đã thi đấu hết mình vì thể diện cũng như khát vọng chinh phục đỉnh cao đích thực. Họ đã không để thua trận nào, dù chính cầu thủ đều thừa nhận, ở vòng ngoài AFC Cup việc giành chiến thắng và lấy tiền thưởng bầu Hiển sao mà dễ thế!
Liệu các cầu thủ SHB.ĐN có kịp thời đứng dậy để giúp đội bóng và cũng là để giúp Huỳnh Đức?
Nhưng, ai cũng biết, tứ kết AFC Cup mới thực sự là thử thách để biết SHB.ĐN đang đứng ở đâu. Đấy là những ngọn núi mà ngay cả một đội bóng tổ chức đang ổn, đang tràn trề khát vọng cũng khó nhằn, nói gì một SHB.ĐN đang đầy bất trắc.
Lượt đi tứ kết, SHB.ĐN sẽ phải làm khách trước Al Riffa trên SVĐ QG Bahrain. Cầu thủ SHB.ĐN đánh giá cửa hòa chỉ 30%. Al Riffa là CLB hàng đầu của Bahrain. Al Riffa từng 9 lần vô địch Bahraini Premier League, 5 lần vô địch Cúp nhà vua Bahrain, 3 lần vô địch Bahrain FA Cup. Thành lập từ năm 1953, Al Riffa đang là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Bahrain.
Có cảm giác được rất rõ dấu hiệu bất lành, bởi lá thăm đã không đưa SHB.ĐN gặp Muang Thong United hay Thai Port (Thái Lan) ở vòng tứ kết. Dù có vượt qua tứ kết, thì phía trước SHB.ĐN vẫn còn 3 trận nữa để chinh phục giấc mơ mà cả nền bóng đá đau đáu.
Huỳnh Đức giữa hai ngả rẽ
Vẫn biết rằng nếu SHB.ĐN vô địch AFC Cup thì người ta sẽ quên ngay tất cả những thất bát ở giải nội địa của thầy trò Huỳnh Đức. Tuy thế, như trên đã nói, tình hình thực tế của SHB.ĐN lúc này không thấy khả quan chút nào, cả về khả năng tinh thần, phong độ cũng như khát vọng của cầu thủ SHB.ĐN.
Vấn đề của SHB.ĐN lúc này chính là cầu thủ có chịu đá hay không. Giải được bài toán đó, xem ra ngoài khả năng của HLV Huỳnh Đức.
Có thể, chỉ có nỗ lực của bầu Hiển mới mong vãn hồi được tình thế đang ngày càng loạn ở đội bóng sông Hàn. Cho dù SHB.ĐN bê bết trường kỳ ở mùa này, thì ông Hiển chỉ mới dọa sẽ vào Đà Nẵng nắm tình hình, chứ chưa tuyên bố đâu là trận đấu quyết định đến chiếc ghế HLV trưởng của Huỳnh Đức.
Nếu không có biến sau vòng 25, đồng nghĩa bầu Hiển vẫn giới hạn AFC Cup 2010 là cơ hội để Huỳnh Đức chứng tỏ mình. Nếu là người dũng cảm và không dễ chấp nhận thất bại thực sự, thì Huỳnh Đức sẽ ở lại, và chiến đấu vì danh dự ở cuộc chiến cuối cùng.
Nhưng đấy là cuộc chiến có quá ít cơ hội thành công, mà ông không còn nắm thế chủ động và được ủng hộ như lượt đi nữa. Thế mới biết, trong cuộc chơi ông Hiển vẫn là người luôn nắm đằng cán, điều mà có lúc Huỳnh Đức và người Đà Nẵng tưởng đã thoát được cái bóng của ông chủ. Đã có thông tin Đức được một CLB phía Nam trả 200 triệu đồng tháng nếu rời SHB.ĐN. Thông tin đó được giới HLV trong nước cười mỉm, họ không tin được HLV trẻ này lại qua mặt được cả làng HLV nội địa.
Giữa hai ngả rẽ, Đức sẽ chọn lối đi nào cho riêng mình đây?
Sáng 14/8, Thành ủy - HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt gần 400 cán bộ lão thành cách mạng, người có công tiêu biểu, nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ.
Sáng 14/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương; công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế và công tác bảo đảm an sinh xã hội.
Trong bối cảnh người tiêu dùng cũng như các công ty cắt giảm chi tiêu du lịch, hội nghị và tiệc chiêu đãi, nhiều khách sạn hạng sang ở Trung Quốc đã tìm cách bù đắp doanh thu thông qua việc đưa các món ăn làm nên thương hiệu của mình ra bày bán tại các quầy hàng rong.
Sáng 14/8, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thông tấn xã Việt Nam.
Giáo sư Bae Yang Soo, sinh năm 1959 tại thành phố Iksan, Hàn Quốc, là Tiến sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam (khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Giáo sư trường Đại học Ngoại ngữ Busan, Hàn Quốc.
Một trong những điểm nhấn ấn tượng trong concert "Tổ quốc trong tim" vừa diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình tuần qua là màn xuất hiện của 68 quân nhân từng sải bước tại lễ duyệt binh ở Quảng trường Đỏ (Nga).
Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát động Cuộc thi sáng tạo video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam". Đây là dịp để người dân, doanh nghiệp và du khách cùng tham gia vào công cuộc quảng bá du lịch, tạo nên sức mạnh lan tỏa lớn.
Từ ngày 13 - 17/8/2025, tại Tòa thị chính thành phố Brussels (Bỉ) diễn ra Lễ hội Hoa Brussels 2025 với chủ đề "Nơi hoa dệt gấm thêu hoa". Lễ hội đã thu hút hơn 30 nghệ nhân đến từ Bỉ và quốc tế.
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR tại các trận bán kết và chung kết Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2025. Đây là lần đầu tiên VAR được sử dụng ở một giải bóng đá nữ cấp khu vực Đông Nam Á.
Quyết định chưa rõ ràng của FIVB về Đặng Thị Hồng đã thổi bùng tin đồn độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý thi đấu của đội U21 nữ Việt Nam nói riêng và sai lệch về bóng chuyền Việt Nam nói chung.
Ngày 14/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm "Nâng tầm giá trị Nhãn Du lịch xanh VITA Green trở thành nhãn hiệu giao dịch quốc tế".
Sáng 14/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự "Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, an ninh, an toàn và chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".
Được mệnh danh là "xứ sở các loài chim", Vườn chim Thung Nham nằm trong Khu du lịch sinh thái Thung Nham, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nổi tiếng là vườn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc.
Ngày 14/8, bão Podul đã đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc, tại bờ biển huyện Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông nước này vào khoảng 0h30 sáng theo giờ địa phương.
Sáng 14/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tuyên Quang phối hợp với Bộ Công an tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang và khánh thành Tượng đài "Bác Hồ ở Tân Trào". Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.