SHB Đà Nẵng thua, Minh Phương trách học trò

28/09/2018 20:48 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Thua tối thiểu Sài Gòn trong một trận cầu mà nhiều người đã dự báo trước kịch bản, HLV Minh Phương không thể hài lòng về các học trò. Cựu đội trưởng ĐTQG đã chê trách các cầu thủ ngay giữa trận đấu.

Sài Gòn đã tận dụng cơ hội chơi trên sân nhà vòng 24 để đánh bại một SHB Đà Nẵng đã hết động lực thi đấu trong mùa giải này. Dù chưa chính thức trụ hạng nhưng có thể cảm nhận được sự rệu rã của các học trò HLV Minh Phương.

Bất chấp họ đã có quỹ thời gian chuẩn bị cho trận đấu tối 28/9 trên sân Thống Nhất trước cả tuần lễ, nhưng những gì diễn ra vẫn là sự thất vọng. SHB Đà Nẵng đã thua "người anh em" cùng nhà bầu Hiển theo kịch bản không mấy ai ngạc nhiên.

HLV Minh Phương chỉ biết chê trách các học trò sau trận thua chủ nhà tồi 28/9. Ảnh: Quang Liêm
HLV Minh Phương chỉ biết chê trách các học trò sau trận thua chủ nhà tồi 28/9. Ảnh: Quang Liêm

“Trước trận này dư luận soi rất nhiều về trận đấu giữa 2 đội. Tuy nhiên, tôi muốn chứng minh điều ngược lại. Trận đấu này tôi rất không hài lòng về các học trò, đặc biệt sau hiệp 1. Họ mất bóng rất vô lý, chuyền hỏng nhiều.

Giữa trận đấu tôi có nói với họ nếu các em chấp nhận thua thì đừng đá nữa. Đến hiệp 2 tinh thần họ tốt, có cố gắng nỗ lực hơn và chơi khá hơn”, HLV Minh Phương nói.

Sài Gòn đã chơi lăn xả để bảo vệ thành quả. Ảnh: Quang Liêm
Sài Gòn đã chơi lăn xả để bảo vệ thành quả. Ảnh: Quang Liêm

SHB Đà Nẵng đã phải trả giá cho sự bạc nhược của họ trong hiệp đầu với bàn thắng duy nhất trận đấu của đội trưởng Ngọc Duy. Một bàn thắng quý như vàng trong thời điểm Sài Gòn cần điểm số hơn bao giờ hết để trụ hạng.

Sau khi có “vốn”, các học trò của HLV Nguyễn Thành Công đã phòng ngự để bảo toàn tỷ số mong manh này, một phần cũng bởi lối chơi không có gì đặc biệt của đội khách.

Nỗ lực của Ngọc Thắng chưa đủ giúp SHB Đà Nẵng làm nên chuyện. Ảnh: Quang Liêm
Nỗ lực của Ngọc Thắng chưa đủ giúp SHB Đà Nẵng làm nên chuyện. Ảnh: Quang Liêm

HLV Minh Phương nói thêm: “Trận này chất lượng chuyên môn chỉ ở mức trung bình, chúc mừng Sài Gòn với chiến thắng hôm nay. Cuối mùa giải rồi nên thể lực các cầu thủ không đảm bảo cho lắm. Mục tiêu của CLB năm nay là trụ hạng nhưng thực sự tôi không hài lòng. Tôi buồn với những gì đã diễn ra, mùa giải tới SHB Đà Nẵng sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn.

Sự mờ nhạt của tiền đạo trẻ Đức Chinh (trắng) giúp Sài Gòn rộng cửa trụ hạng mùa này. Ảnh: Quang Liêm
Sự mờ nhạt của tiền đạo trẻ Đức Chinh (trắng) giúp Sài Gòn rộng cửa trụ hạng mùa này. Ảnh: Quang Liêm

Đối với tôi thì tôi đang là một HLV trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm ở V-League. Tôi cảm nhận những khó khăn và áp lực lớn từ trước đó rồi. Đối với tôi thì 2 mùa giải đã qua thì những gì Long An hay SHB Đà Nẵng chuẩn bị đã ảnh hưởng đến cả mùa giải.

Ở Long An thì đầu mùa chuẩn bị không tốt nên rớt hạng. Năm nay SHB Đà Nẵng cũng không có lực lượng đảm bảo, cuối mùa mất quá nhiều cầu thủ. Thậm chí trận trước chúng tôi mất luôn một đội hình.

Tuy nhiên, tôi hài lòng về các cầu thủ trẻ đã được tin dùng hết trong mùa giải này. Họ được đá nhiều hơn so với thời anh Lê Huỳnh Đức còn làm SHB Đà Nẵng. Năm tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị lực lượng kỹ càng hơn, thay đổi nhiều hơn để hướng tới mùa giải tốt hơn”.

17h00 ngày 20/7, XSKT Cần Thơ – Sài Gòn: Một mất, một còn

17h00 ngày 20/7, XSKT Cần Thơ – Sài Gòn: Một mất, một còn

Cả hai đội nội tình đang rối ren lại kề chân bên miệng vực nên phải cắn răng đá một một mất một còn.

Về phần Sài Gòn, HLV Nguyễn Tuấn Phong do bị viêm xoang đã không thể hò hét chỉ đạo các học trò. Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong đảm đương trọng trách ngoài đường biên để truyền lửa cho các cầu thủ.

HLV Tuấn Phong nói: “Rõ ràng trận đấu này rất khó khăn, chúng tôi đã khát khao lớn hơn. Nếu tiền đạo Sylva có duyên hơn nữa thì đã kết thúc trận đấu sớm hơn ngay trong hiệp 1 rồi. Dù chiến thắng trận này và bỏ cách Nam Định và XSKT Cần Thơ 5 điểm nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn hết khi giải còn 2 lượt trận. Chúng tôi sẽ nhắc nhở nhau vẫn phải tập trung đến phút cuối cùng”.

Bàn thắng: Ngọc Duy (25’)

Việt Hà

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm