SHB Đà Nẵng 1-0 Than Quảng Ninh: Thắng trận, SHB Đà Nẵng cởi được nút thắt

06/05/2019 05:17 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chuỗi trận gây thất vọng trước đó, việc trở về sân nhà Hoà Xuân tiếp đón Than Quảng Ninh là cơ hội tốt để thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức giải tỏa cơn khát điểm.

HAGL hòa đáng tiếc Thanh Hóa. Đức Chinh không cứu được SHB Đà Nẵng

HAGL hòa đáng tiếc Thanh Hóa. Đức Chinh không cứu được SHB Đà Nẵng

HAGL đã không thể đánh bại Thanh Hóa trên sân nhà Pleiku. Trong khí đó, Sài Gòn FC giành chiến thắng 3-1 trước các vị khách Đà Nẵng.

SHB Đà Nẵng đã đưa ra sân đội hình được coi là tối ưu của mình lúc này. Dù phong độ không thật sự tốt nhưng cả Đỗ Merlo lẫn Hà Đức Chinh đều sát cánh trên hàng công của chủ nhà, bởi họ khó có phương án nào khả dĩ hơn.\

Hoàng Minh Tâm trở lại đội hình xuất phát, trong lúc ngoại binh Bonificio Edson được kéo ra biên, để tận dụng khả năng đi bóng lắt léo của cầu thủ này.

Chính một pha thoát xuống nách hàng hậu vệ Quảng Ninh, rồi cầm bóng qua người như thế của Bonificio đã đem về quả phạt cho SHB Đà Nẵng ở phút thứ 8.

Bóng từ điểm đá phạt được chuyền ngược lại cho tuyến 2.Minh Tâm đã tung cú “nã đại bác” khoảng cách hơn 20m, bóng dội xà ngang vào trong, để mang về lợi thế từ rất sớm cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức.

Trong phần lớn thời gian của trận đấu, Than Quảng Ninh chọn lựa cách chơi đưa bóng từ 2 biên vào trong, hướng đến cái đầu của Dyachenko. Tuy vậy, khi Nghiêm Xuân Tú đá dưới sức mình, ít có những quả lật vào trong. Bên cạnh đó, trung vệ Nirennold Victor có chiều cao tốt hơn cả Dyachenko nên không quá khó để hóa giải các pha bóng tầm cao đó.

HLV Phan Thanh Hùng đã có những điều chỉnh sau đó, nhưng không đem lại kết quả mong muốn, như lời HLV này chia sẻ: “Chúng tôi hôm nay đã chơi tốt, tạo ra nhiều cơ hội, nhưng vấn đề kết thúc không hiệu quả như mong muốn, thì chấp nhận thôi. Nếu các cơ hội tạo ra có được bàn thắng thì mọi việc sẽ ổn hơn. Bị dẫn bàn từ khá sớm, cũng tạo nên tâm lý nôn nóng nơi anh em cầu thủ trong thời gian còn lại của trận đấu. Bây giờ là lúc phải tính toán về trận đấu tiếp theo thôi”.

Thắng tối thiểu Than Quảng Ninh nhưng 3 điểm quý giá này đã giúp SHB Đà Nẵng cải thiện rất nhiều, đặc biệt là tinh thần. HLV Lê Huỳnh Đức thở phào: “Chúng tôi đang ở vào tình thế rất khó, 2 trận liên tiếp về chơi trên sân nhà, nếu không có kết quả tốt, sẽ không hề đơn giản.

Hôm nay các cầu thủ của tôi đã chơi tốt, Quan trọng nhất là họ vượt được cái ngưỡng tâm lý đè nặng thời gian qua. Bởi có trận chúng tôi đá không đến nỗi nào vẫn phải thua. Thua vì cứ tấn công mà không biết cách ghi bàn.

Chiến thắng hôm nay cũng đầy may mắn. May mắn ở chỗ, có được bàn thắng khá sớm. Nếu không áp lực sẽ nặng nề lắm. Để khỏi phải thấp thỏm, không chỉ đá tốt, còn biết cách ghi bàn.

Như hôm nay, nếu cả Đỗ Merlo, Hà Đức Chinh hay Bonificio tận dụng được các cơ hội, rõ ràng không phải chờ đến cuối trận mới nhẹ nhõm khi có chiến thắng”.

Phía trước SHB Đà Nẵng là trận tiếp Khánh Hòa, một đối thủ lâu nay vẫn luôn khó nhằn với Đà Nẵng. Tuy vậy, 3 điểm trước Than Quảng Ninh đã như nút thắt tạm thời cởi bỏ được khó khăn nơi đội bóng sông Hàn.

Như cái cách Huỳnh Đức chia sẻ: “Trận thắng hôm nay như cái ngưỡng bị đè nén lâu nay mà chúng tôi đã vượt qua, tạo ra tâm lý tốt hơn cho thời gian sắp đến”.

Ghi bàn: Hoàng Minh Tâm

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm