SHB Đà Nẵng 0-0 Bình Dương: Không ghi bàn, Hà Đức Chinh vẫn được khen

25/05/2018 21:37 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến dành nhiều lời khen cho các học trò cũ của mình, hiện đang chơi cho SHB Đà Nẵng như Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh. Năm 2012, ông Chiến  đã lặn lội xuống Cần Thơ xem giải Hội khỏe Phù Đổng, để tìm người cho lò VPF. Năm đó, Đức Chinh đã được cựu danh thủ đội tuyển Việt Nam nhìn ra.

“Đức Chinh có thể hình, đá tì đè, càn lướt tốt. Em ấy là mẫu tiền đạo chơi hiện đại cũng như tư duy thông minh. Nếu kéo Đức Chinh lệch ra bám biên, tố chất của em ấy sẽ phát huy một cách tốt nhất. Tôi phát hiện em ấy hơn 5 năm trước, tuy về Trung tâm VPF hơi muộn so với đồng đội cùng trang lứa, nhưng Chinh đã tiến bộ hàng ngày. Mừng cho em ấy, hy vọng Đức Chinh sẽ còn phát triển hơn nữa”, HLV Trần Minh Chiến đã hồ hởi như thế khi nói về cậu học trò cũ chính tay mình chăm bẵm.

Không chỉ dành cho các học trò cũ những lời động viên đầy khích lệ và chân tình, nhà cầm quân của Bình Dương cũng mong muốn các cầu thủ trẻ phải được cơ hội ra sân nhiều hơn: “Bóng đá luôn di chuyển, không đứng yên, vậy chúng ta cũng phải chuyển động.

Bình Dương đang làm lại sau thời gian dài bị gián đoạn. Chúng tôi luôn tạo ra cơ hội chơi bóng cho người trẻ, cũng mong các bạn phải biết nắm bắt và thể hiện được mình”.

Những gương mặt trẻ của Bình Dương đã chơi tốt từ đầu mùa, đem lại thành công nhất định cho họ ở thời điểm này. Khi Lê Tấn Tài và Nguyễn Anh Đức không phải lúc nào cũng đủ sức để kéo đội, thì vai trò của những Hồ Tấn Tài, Sỹ Giáp hay Tô Văn Vũ là rất quan trọng.

Việc có được 1 điểm mang lại sự hài lòng rất lớn dành cho các vị khách Bình Dương, khi SHB Đà Nẵng đang hưng phấn sau trận thắng ở vòng trước, đồng thời dù HLV Minh Phương đang gặp phải những vấn đề khác nhau, thì SHB Đà Nẵng vẫn còn những cầu thủ chất lượng. Điều đó đã khiến Trần Minh Chiến cười vui và xoa tay hài lòng sau trận đấu.

Hà Đức Chinh: Phía trước là bầu trời

Hà Đức Chinh: Phía trước là bầu trời

Phút 55, trong trận derby xứ Quảng-Đà, Hà Đức Chinh rướn người đầy nỗ lực vào vòng cấm. Lúc đó trái bóng đồng đội “thả” vào đã quá tầm kiểm soát của anh. Nhưng chỉ cần thủ môn Phạm Văn Cường chậm một nhịp, lập tức cú lắc đầu của Chinh đã đưa quả bóng nằm gọn trong lưới.

1 điểm có được đem lại nụ cười cho đội khách, nhưng với HLV Minh Phương vẫn thấy ông tướng trẻ này đăm chiêu: “Chúng tôi đã cố gắng, đã chơi nhiệt tình. Tôi không than phiền gì về cầu thủ, nhưng không biết vì sao họ vẫn còn ì. Ì ạch về đôi chân, cũng đã chuyển biến, nhưng để họ “giải phóng” cái đầu, tạo ra sự thoải mái, hanh thông nhất, vẫn chưa có. Đó chính là điều các học trò của tôi cần nhất. Họ phải biết giữ lửa nhiệt huyết và làm bùng lên ngọn lửa này trong thời gian đến”.

Máu lửa, quyết liệt là có thừa trên sân, trong trận đấu chiều 25/5 giữa 2 thế lực một thời của sân cỏ nước nhà. Thậm chí các cầu thủ còn lao vào nhau cãi cọ ầm ĩ nhưng chừng đó chưa đủ đ tạo nên một bữa tiệc đúng nghĩa, như cái cách mà 2 đội từng làm thường xuyên chừng gần 10 năm trước.

Bình Dương vui vẻ rời Hòa Xuân với 1 điểm. SHB Đà Nẵng lại lạc nhịp, sau trận thắng ở vòng trước. Muốn ổn định đôi chân và giải phóng cái đầu, Minh Phương hẳn còn mất ngủ.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm