Sepp Blatter và Michel Platini có thể phải ra điều trần vì cáo buộc sai phạm

24/11/2015 08:29 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Các ông Sepp Blatter và Michel Platini sẽ phải ra điều trần cuối tháng này để trả lời những cáo buộc họ vi phạm bộ luật về đạo đức của FIFA liên quan đến khoản tiền 1,35 triệu bảng mà ông Blatter đã chuyển cho ông Platini năm 2011.


Hai ông Blatter và Platini có thể phải ra điều trần trả lời chất vấn về cáo buộc sai phạm

Sau khi xem xét báo cáo của các điều tra viên, thẩm phán người Đức, đứng đầu Ủy ban đạo đức của FIFA, ông Hans-Joachim Eckert sẽ xúc tiến các thủ tục tố tụng đối với các ông Blatter và Platini. Nếu bị kết luật sai phạm, hai nhân vật quyền lực này của bóng đá thế giới và Châu Âu có thể bị cấm hoạt động bóng đá trong 6 năm.

Quyết định chính thức dự kiến được đưa ra trước Giáng sinh. Báo cáo của Ủy ban đạo đức của FIFA nêu rõ: “Hội đồng thẩm phán của FIFA đã xem xét cẩn thận báo cáo của các điều tra viên và quyết định xúc tiến xác thủ tục tố tụng chống lại các ông Platini và Blatter”.

Sepp Blatter và Michel Platini kháng án bất thành

Sepp Blatter và Michel Platini kháng án bất thành

Đơn kháng án của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Michel Platini về án phạt đình chỉ công tác 90 ngày đã bị Ban quản trị Ủy ban phúc thẩm FIFA bác bỏ.

“Để đảm bảo các quyền riêng tư và sự vô tội cho những nhân vật liên quan cho tới khi họ bị chứng minh là có tội, hội đồng thẩm phán sẽ không công bố các chi tiết về án phạt theo đề nghị của hội đồng điều tra trong các báo cáo cuối cùng. Trong thời gian tiến hành tố tụng, các ông Blatter và Platini sẽ được đề nghị đưa ra căn cứ chứng minh mình vô tội trước những cáo buộc bao gồm bất kỳ bằng chứng nào liên quan tới những báo cáo cuối cùng của hội đồng điều tra. Họ có thể phải ra điều trần”.

Hội đồng thẩm phán dự kiến đưa ra quyết định đối với các ông Platini và Blaatter vào tháng 12/2015. Các điều tra viên được cho là đã đề nghị cấm hành nghề ít nhất 6 năm với các ông Blatter và Platini. Cả hai đang tạm thời bị đình chỉ chức vụ do bị cáo buộc phạm 4 tội liên quan tới bộ luật đạo đức của FIFA. Đó là sai phạm trong quản lý, xung đột quyền lợi, giả mạo chứng từ và bất hợp tác hoặc chỉ trích ủy ban điều tra.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm