'Sếp nữ' Madam Pang tiết lộ thảm họa của bóng đá Thái Lan, nguy cơ bị ĐT Việt Nam bỏ xa

12/07/2023 11:36 GMT+7 | Bóng đá 24h

Người đàn bà quyền lực nhất của bóng đá Thái Lan, nữ tỷ phú Madam Pang mới đây đã lên tiếng tiết lộ về tương lai u ám của nền bóng đá nước này.

"Sếp nữ" Madam Pang tiết lộ bí mật về bóng đá Thái Lan

Nữ trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsam hay còn gọi thân mật là Madam Pang mới đây đã tiết lộ về việc bóng đá nước này đang rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng.

Trả lời truyền thông Thái Lan mới đây, nữ tỷ phú quyền lực của "Voi chiến" khẳng định: "Tôi chưa bao giờ thấy mọi việc tồi tệ như thế này. 17 năm làm bóng đá, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến bóng đá Thái Lan khủng hoảng trầm trọng đến vậy".

"Sếp nữ" Madam Pang tiết lộ thảm họa của bóng đá Thái Lan, nguy cơ bị Việt Nam bỏ xa - Ảnh 2.

Madam Pang lo lắng cho vận mệnh bóng đá Thái Lan

Sự lo lắng của Madam Pang đến từ việc bản quyền truyền hình giải VĐQG Thái Lan đang xuống đáy, trong khi thành tích của ĐT Thái Lan ở các giải đấu cũng sa sút thảm hại.

"Mọi người có thể thấy tình hình bóng đá Thái Lan hiện giờ rất nguy cấp, những sự cố liên tiếp xảy ra, giá trị bản quyền truyền hình giải Thai-League ngày càng xuống thấp. Đây là giải đấu rất quan trọng, nó cung cấp cầu thủ cho ĐT Thái Lan. Những nhà điều hành ở cấp CLB và lãnh đạo nền bóng đá này cần phải tìm ra giải pháp ngay lập tức", Madam Pang tuyên bố.

Thậm chí, nữ tỷ phú của bóng đá Thái Lan còn có những dự báo xấu về tương lai bóng đá nước này. Theo đó, Madam Pang đang thực sự lo ngại viễn cảnh Thái Lan bị các "đại kình địch" ở Đông Nam Á như Việt Nam hay Indonesia bỏ xa trên bản đồ bóng đá thế giới.

Chưa hết, bóng đá Thái Lan còn đang lao đao với những lùm xùm liên quan tới FIFA. Hồi đầu tháng 7, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã gửi cảnh cáo tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT xung quanh vụ Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang từ chức vì sức ép của Phó thủ tướng, kiêm chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Prawit Wongsuwan.

"Sếp nữ" Madam Pang tiết lộ thảm họa của bóng đá Thái Lan, nguy cơ bị Việt Nam bỏ xa - Ảnh 3.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang

FIFA khẳng định sẽ phạt nặng quốc gia nào để chính trị can thiệp vào bóng đá và Thái Lan đang bị cơ quan này đưa ra điều tra. Về phía ông Somyot Poompunmuang, chỉ 2 ngày sau khi từ chức, ông này rút lại quyết định của mình, để tiếp tục ngồi lại ghế Chủ tịch FAT. 

Hành động của ông Somyot và FAT được cho là tránh sự trừng phạt của FIFA, tránh việc bóng đá Thái Lan bị FIFA cấm tham gia các hoạt động quốc tế có thời hạn. Tuy nhiên, nó để lại hình ảnh rất xấu của bóng đá Thái Lan trong mắt cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm