'Sếp lớn' Indonesia nói thẳng về khả năng HLV Troussier trở thành GĐKT mới

16/05/2024 20:29 GMT+7 | Bóng đá 24h

Thông tin về việc HLV Philippe Troussier sắp trở thành Giám đốc kỹ thuật mới của bóng đá Indonesia đang rất được quan tâm. Mới nhất, chủ tịch Erick Thohir đã đưa ra tuyên bố cuối cùng.

'Sếp lớn' Indonesia nói thẳng về khả năng HLV Troussier trở thành GĐKT mới

Khả năng HLV Troussier tái xuất nổi lên từ việc chiến lược gia người Pháp bất ngờ xuất hiện ở trận đấu play-off tranh vé dự Olympic Paris 2024 giữa U23 Indonesia và U23 Guinea ở Pháp. 

Cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam được bắt gặp đang trò chuyện với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia Raja Sapta Otohari và còn chụp ảnh với bác sĩ của ĐT Indonesia là Choi Ju Young, người từng làm việc ở ĐT Việt Nam.

'Sếp lớn' Indonesia nói thẳng về khả năng HLV Troussier trở thành GĐKT mới - Ảnh 2.

'Sếp lớn' Indonesia nói thẳng về khả năng HLV Troussier trở thành GĐKT mới

Bên cạnh đó, Arya Sinulingga, một thành viên của Uỷ ban điều hành PSSI thừa nhận đã có những liên hệ nhất định với một người từng làm việc ở ĐT Nhật Bản. "Tôi hiểu rằng những ứng viên hiện tại đều rất tài năng và có nhiều kinh nghiệm. 

Cái tên cuối cùng dường như đã được xác định. Tôi chỉ có thể tiết lộ rằng người này đã từng làm việc ở môi trường bóng đá Nhật Bản", ông Arya Sinulingga úp mở về khả năng mời HLV Troussier. Tuy nhiên, mới đây Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir đã có những tiết lộ cuối cùng về ứng viên cho chiếc ghế GĐKT vốn đang là chủ đề rất nóng. 

"Đã có 3 đến 4 cái tên được xem xét. Một người đến từ Đức, một từ Hà Lan, một từ Anh và một từ Tây Ban Nha", Chủ tịch Erick Thohir phát biểu tại sân vận động Madya, Senayan, Trung tâm Jakarta. Như vậy, thông tin HLV Troussier tới làm việc tại Indonesia là không chính xác.

Lý do LĐBĐ Indonesia muốn tìm một GĐKT mới là vì GĐKT cũ Indra Sjafri đang phải đảm nhiệm cả việc dẫn dắt đội U20 Indonesia. Được biết, danh tính của GĐKT Indonesia sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Ông Arya Sinulingga nhấn mạnh rằng ứng viên cho vị trí GĐKT mới cần có năng lực và trình độ chuyên môn cao để hỗ trợ ĐT Indonesia đạt được thành công: "Giám đốc kỹ thuật mới chắc chắn phải có những phẩm chất tốt vì ĐT Indonesia hiện đang sở hữu huấn luyện viên giỏi nhất, những cầu thủ giỏi nhất nên họ cần người đủ tốt để phát huy tối đa tiềm năng của họ". 

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm