Sau Mỹ, Israel cho phép tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

15/11/2021 07:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp bước Mỹ, Israel ngày 14/11 đã bật đèn xanh cho phép bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Israel cảnh báo đi lại tới nhiều nước đang bùng phát dịch

Israel cảnh báo đi lại tới nhiều nước đang bùng phát dịch

Tối 13/10, Bộ Y tế Israel ra thông báo kêu gọi người dân nước này hạn chế di chuyển tới Belarus, Moldova, Romania, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ do làn sóng lây lan dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia này đang ở mức cao.

Thông báo của Bộ Y tế Israel khẳng định lợi ích của việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em cao hơn so với nguy cơ. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng sử dụng vaccine của Pfizer đối với trẻ nhỏ, vaccine có hiệu quả lên tới 90,7% trong ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh.

Chú thích ảnh
Một em nhỏ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech tại thành phố Holon, Israel ngày 21/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, nhà chức trách Israel đã tiêm chủng cho trẻ vị thành niên từ 12-17 tuổi, song quyết định hạ ngưỡng tuổi sau các cuộc thử nghiệm của Pfizer và những khuyến cáo của một ủy ban khoa học Israel.

Thông báo của Bộ Y tế Israel được đưa ra sau khi nước này đã ghi nhận 220 ca mắc mới trong ngày 13/11, đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với con số hơn 10.000 trường hợp/ngày hồi cuối tháng 8 và đầu tháng 9, do sự bùng phát của biến chủng Delta. Bên cạnh đó, dường như chương trình tiêm mũi tăng cường thứ 3 cũng khiến số ca mắc giảm.

Dự kiến Bộ Y tế Israel sẽ thông báo thời điểm bắt đầu tiêm chủng vaccine cho trẻ nhỏ trong vài ngày tới.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm