Israel cảnh báo đi lại tới nhiều nước đang bùng phát dịch

Thứ Năm, 14/10/2021 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 13/10, Bộ Y tế Israel ra thông báo kêu gọi người dân nước này hạn chế di chuyển tới Belarus, Moldova, Romania, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ do làn sóng lây lan dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia này đang ở mức cao.   
Israel chế tạo khẩu trang diệt 99,95% biến thể Delta

Israel chế tạo khẩu trang diệt 99,95% biến thể Delta

Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel ngày 26/9 đã thông báo kết quả thử nghiệm từ phòng thí nghiệm hàng dệt may Vismederi Textyle của Italy, theo đó loại vải của công ty này có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, những quốc gia nêu trên bị Israel xếp vào danh sách màu đỏ, đồng nghĩa với việc công dân Israel muốn đi tới hoặc trở về từ các nước đó sẽ cần phải có giấy phép đặc biệt.
Chú thích ảnh
Người dân Tel Aviv thư giãn ở khu công cộng. Ảnh: Lê Vũ Hội - p/v TTXVN
Bộ trên cũng bổ sung một số quốc gia và vùng lãnh thổ vào danh sách màu vàng, tức là những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh ở mức thấp, bao gồm Áo,  Uruguay, Bahrain, Hong Kong và Đài Loan của Trung Quốc, New Zealand, Trung Quốc, CH Séc, Cyprus, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Italy, Malta, Bồ Đào Nha, Pháp và Kosovo (Serbia).   
Các quốc gia khác không được đề cập trong thông báo có nghĩa là được xếp vào danh sách màu cam.   
Trước đó cùng ngày, Bộ Y tế Israel đã dỡ bỏ yêu cầu bắt buộc cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em bị nhiễm COVID-19 phải cách ly, nếu như họ đã được tiêm phòng đầy đủ. Quy định cũng áp dụng cho những người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng qua hoặc đã tiêm mũi vaccine bổ sung.
Cao Văn Ứng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay