Sau khi giúp Việt Nam đoạt HCV SEA Games, ngôi sao Việt kiều Trương Thảo Vy lại đứng trước cơ hội giành giải thưởng danh giá ở Mỹ

17/10/2023 12:13 GMT+7 | Thể thao

Theo trang chủ của đội bóng rổ Gonzaga, Trương Thảo Vy là 1 trong 20 hậu vệ xuất sắc nhất nước Mỹ.

Ngôi sao Việt kiều Trương Thảo Vy đứng trước cơ hội giành giải thưởng danh giá ở Mỹ

"Nữ cầu thủ Trương Thảo Vy (Kaylynne Truong) của Gonzaga là 1 trong 20 nữ hậu vệ dẫn bóng (point guard) được đề cử vào danh sách Giải thưởng Nancy Lieberman được thông báo hôm nay bởi Sảnh danh vọng Naismith Basketball và Hiệp hội Huấn luyện viên Bóng rổ Nữ (WBCA)", trang chủ đội bóng rổ đại học Gonzaga thông báo.

Trang chủ đội bóng rổ đại học Gonzaga viết tiếp: "Được tổ chức lần thứ 24, giải thưởng nói trên vinh danh những nữ hậu vệ dẫn bóng hàng đầu trong giải NCAA Division I. Một ủy ban quốc gia gồm các chuyên gia hàng đầu về bóng rổ đại học đã đưa ra danh sách đề cử gồm 20 ứng cử viên. Để được xem xét cho giải thưởng danh giá này, các ứng cử viên phải thể hiện khả năng lãnh đạo trên sân, tạo cơ hội cho đồng đội và kỹ năng điều khiển bóng".

Sau khi giúp Việt Nam đoạt HCV SEA Games, ngôi sao Việt kiều Trương Thảo Vy đứng trước cơ hội giành thưởng danh giá ở Mỹ - Ảnh 2.

Trương Thảo Vy (Kaylynne Truong) của Gonzaga là một trong 20 nữ hậu vệ dẫn bóng (point guard) được đề cử vào danh sách Giải thưởng Nancy Lieberman

Kaylynne Truong ghi trung bình được 15,8 điểm mỗi trận và thực hiện 166 pha kiến tạo ở mùa trước. Cô được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất WCC (West Coast Coference Championship) của năm và có tên trong danh sách All-American Honorable Mention của AP.

Bên cạnh việc được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất tuần của WCC 2 lần, Trương Thảo Vy còn được chọn vào đội hình tiêu biểu All-WCC.

Cặp song sinh Trương Thảo My và Trương Thảo Vy (2001) sinh ra và lớn lên tại Houston, Texas (Mỹ), có bố là người Việt còn mẹ mang hai dòng máu Việt - Mỹ. Từ lúc 5 tuổi, 2 chị em đã được bố - 1 cựu cầu thủ bóng rổ, dạy chơi bóng. Niềm yêu thích với trái bóng cam của Trương Twins cứ thế lớn dần và trở thành đam mê.

Trương Thảo My và Trương Thảo Vy đã góp lớn đưa tuyển bóng rổ nữ 5x5 Việt Nam vươn lên vị trí hạng 4 tại kỳ SEA Games 32 vừa qua. Ở nội dung 3x3, hai nữ VĐV này cũng góp công giúp Việt Nam giành tấm HCV danh giá tại SEA Games.

Tại Đại học Gonzaga, Thảo Vy thi đấu ở WCC và NCAA Division I, cấp độ cao nhất của bóng rổ đại học tại Mỹ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm