Sau khi bị chỉ trích vì đội mũ thực dân, đệ nhất phu nhân Mỹ lại được ví như Michale Jacksonn

07/10/2018 16:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gout thời trang của đệ nhất phu nhân Mỹ trong chuyến công du các nước châu Phi đang được quan tâm đặc biệt. 

Mới nhất, khi đến thăm Ai Cập - điểm dừng chân cuối cùng của chuyến đi kéo dài một tuần qua bốn quốc gia châu Phi, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump gây chú ý khi phối suit màu kem với sơ mi trắng, kèm phụ kiện là mũ fedora và caravat đen.

Bộ trang phục của bà khiến nhiều người liên tưởng đến ông hoàng nhạc pop Michael Jackson với ca khúc Smooth Criminal huyền thoại.

Ngoài ra, phong cách này của bà Melania Trump còn được so sánh với nhân vật  Carmen Sandiego trong phim  Indiana Jones: Raiders of the Lost Ark. 

Chú thích ảnh
Phong cách của đệ nhất phu nhân Mỹ gợi liên tưởng đến Michael Jackson

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chuyến công du đến châu Phi, đệ nhất phu nhân Mỹ vấp phải những ý kiến chỉ trích dữ dội khi đội mũ bấc trắng nổi bật đến tham quan khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kenya. 

Chiếc mũ bấc (pith helmet) vốn được xem là biểu tượng của chế độ thực dân tại châu Phi. Hành động đội loại mũ này của bà Melania Trump ngay khi đến thăm lục địa đen bị chỉ trích là "thiếu hiểu biết và kém nhạy cảm". 

"Việc Melania Trump đội mũ bấc trong chuyến thăm châu Phi còn hơn cả một lựa chọn trang phục dại dột. Nó phản ánh sự hiểu biết kém cỏi của bà về châu Phi", Kim Yi Dionne, giáo sư khoa học chính trị chuyên về chính trị châu Phi tại Đại học California, viết trên Twitter. 

Chú thích ảnh
Bà Melania Trump bị chỉ trích dữ dội vì đội chiếc mũ biểu tượng của chế độ thực dân tại châu Phi

Trước những ý kiến bàn luận trái chiều, bà Melania Trump vào thứ Bảy vừa qua đã bày tỏ quan điểm trước báo giới rằng mọi người tốt hơn nên quan tâm đến chuyến thăm của bà, thay vì chuyện trang phục.

"Quan trọng là tôi làm gì, chúng ta đã làm được gì với sự cứu trợ từ nước Mỹ và những thứ tôi đã khởi động. Tôi mong rằng mọi người sẽ quan tâm đến những việc tôi làm, thay vì những thứ tôi mặc lên người", đệ nhất phu nhân Mỹ nói. 

Bà Melania Trump bị chỉ trích nặng nề khi đội mũ thực dân tới thăm Kenya

Bà Melania Trump bị chỉ trích nặng nề khi đội mũ thực dân tới thăm Kenya

Khi đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu xuất hiện trước báo chí tại Nairobi, Kenya hôm thứ Sáu, bà đã ăn mặc rất thời trang như thường lệ.

Bảo Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm