Sau án phạt, Guardiola xử lý vụ ruy băng vàng ủng hộ Catalunya như thế nào?

13/03/2018 20:41 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn)- Trước áp lực từ án phạt của Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Pep Guardiola đã quyết định tháo chiếc ruy băng vàng, biểu tượng đòi tự do cho những người đang bị giam cầm sau chiến dịch đòi độc lập cho xứ Catalunya (Tây Ban Nha).

Tuần trước, Guardiola bị FA phạt 20.000 bảng vì đeo ruy băng vàng trong một số trận đấu gần đây của Man City. FA cho rằng hành động của Guardiola là mang thông điệp chính trị và vi phạm quy tắc về trang phục trong các trận cầu do cơ quan này quản lý. Guardiola phản bác lại rằng ông chỉ ủng hộ cho "quyền bình đẳng" của con người. Ông cũng viện dẫn quy định về trang phục của UEFA để cho thấy sự "khắt khe" của FA. Đồng thời, chiến lược gia Tây Ban Nha tuyên bố "sẽ luôn đeo chiếc ruy băng vàng".

Chú thích ảnh
Guardiola đeo ruy băng vàng trước trận đấu

Man City- Stoke City là trận đầu tiên của The Citizens sau án phạt của FA. Bởi vậy truyền thông và người hâm mộ nóng lòng muốn xem Guardiola sẽ xử trí ra sao với chiếc ruy băng.

Chú thích ảnh
Ông gỡ nó ra khi trận cầu bắt đầu
Man City: Thống trị Premier League, nhưng coi chừng ở châu Âu

Man City: Thống trị Premier League, nhưng coi chừng ở châu Âu

Man City đã quá quen với việc kiểm soát và thống trị các trận đấu ở Premier League. Nhưng ra châu Âu thì sẽ khác, và đó mới là thử thách đích thực đối với thầy trò Pep Guardiola.

Máy ghi hình trận đấu cho thấy Guardiola vẫn đeo ruy băng vàng rời đường hầm bước ra băng ghế huấn luyện của Man City. Ông giữ chiếc ruy băng trên ngực áo cho tới khi trận đấu bắt đầu. Đến lúc đó, Guardiola mới cúi xuống gỡ chiếc ruy băng. Đến buổi họp báo sau trận, Guardiola tiếp tục đeo lại nó.

Được hỏi về việc này trong phòng họp báo, Guardiola giải thích: "Tôi tôn trọng FA. Tôi không đồng ý nhưng tôi phải tôn trọng. Họ cho phép tôi đeo ruy băng trước và sau trận đấu. Vì thế, nó ở ngực áo tôi vào lúc này".

Guardiola cũng cho biết thêm rằng ông sẽ tiếp tục đeo ruy băng trước và sau trận đấu theo như thỏa thuận với FA.

Trong trận đấu này, Guardiola còn đeo biểu tượng hoa thủy tiên màu vàng bên ngực phải để nâng cao nhận thức về tổ chức từ thiện của Marie Curie.

Video bàn thắng và highlights trận Stoke City 0-2 Man City

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm