Sao Real Madrid đồng loạt ủng hộ Vinicius chống phân biệt chủng tộc

25/05/2023 08:26 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Ở trận đấu giữa Real Madrid và Vallecano ở vòng 36 La Liga mùa này, tất cả cầu thủ Real Madrid đều có hành động ủng hộ Vinicius chống phân biệt chủng tộc.

Sao Real Madrid ủng hộ Vinicus chống phân biệt chủng tộc

Về chuyên môn, trận đấu với Vallecano không có nhiều ý nghĩa với Real Madrid khi cuộc đua vô địch La Liga mùa này đã an bài trước đó với chức vô địch dành cho Barca.

Real Madrid cũng đã yên vị trong top 4 và có vé dự cúp C1 mùa sau. Chiến thắng 2-1 của Real trước Vallecano cùng trận hòa 3-3 của Atletico Madrid với Espanyol chỉ tạo ra chút thay đổi là giúp Real trở lại ngôi nhì bảng La Liga còn Atletico xếp thứ 3.

Cầu thủ Real Madrid mặc áo số 20 in tên Vinicius Junior ở trận đấu với Vallecano để ủng hộ người đồng đội của mình chống phân biệt chủng tộc

Cầu thủ Real Madrid mặc áo số 20 in tên Vinicius Junior ở trận đấu với Vallecano để ủng hộ người đồng đội của mình chống phân biệt chủng tộc

Đáng chú ý là Vinicius tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.

Các cầu thủ Real Madrid góp tiếng nói ủng hộ người đồng đội của họ chống phân biệt chủng tộc bằng cách đồng loạt ra sân với áo đấu số 20 (số áo của Vinicius) với tên Vinicius Jr sau lưng áo.

Trước khi trận đấu diễn ra, vẫn có dấu hiệu cho thấy Vinicius bị phân biệt đối xử khi có kẻ nào đó đã xé ảnh anh in trên tấm áp phích của Real Madrid. Ở vòng 35 La Liga, Vinicius bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa Real Madrid và Valencia khi CĐV Valencia hát chế nhạo anh trên sân Mestalla.

Sao Real Madrid đồng loạt ủng hộ Vinicius chống phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Tấm poster trước cửa sân Bernabeu đã bị xé mặt Vinicius Jr

Vinicius Junior tỏ ra cực kỳ bức xúc và nhấn mạnh anh sẽ chống phân biệt chủng tộc đến cùng dù ở bất kỳ nơi đâu. Anh thậm chí nói thẳng rằng La Liga và cả nước Tây Ban Nha là mảnh đất dung dưỡng cho những kẻ phân biệt chủng tộc.

"Đây không phải lần đầu, lần thứ 2 hay thứ 3 chuyện này xảy ra. Phân biệt chủng tộc ở La Liga xảy ra thường xuyên. Ban tổ chức coi đó là chuyện bình thường. LĐBĐ Tây Ban Nha coi đó là chuyện bình thường. Các đối thủ khuyến khích CĐV của họ làm vậy", Vinicius viết trên Twitter cá nhân sau trận đấu với Valencia.

"La Liga từng là sân chơi của những Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano (Ronaldo) và (Lionel) Messi thì nay trở thành mảnh đất của những kẻ phân biệt chủng tộc. Tây Ban Nha là quốc gia tuyệt vời đã chào đón tôi và tôi yêu quý đất nước này nhưng cả thế giới đều thấy Tây Ban Nha là một nước phân biệt chủng tộc. Tôi xin lỗi những người Tây Ban Nha không cùng quan điểm nhưng với người Brazil chúng tôi, Tây Ban Nha là nước phân biệt chủng tộc".

"Tôi không bao giờ chấp nhận bị phân biệt chủng tộc và sẽ làm đến cùng để chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc dù ở đâu".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm