Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV mới nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

17/05/2024 07:30 GMT+7 | Văn hoá

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Sao Mai Huyền Trang vừa phát hành MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước".

MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước" của nhạc sĩ Võ Thế Hùng sáng tác, phổ thơ Nguyễn Đăng Quang do Dương Lan Hương làm đạo diễn với phần thể hiện xúc động của ca sĩ Huyền Trang.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV mới nhân kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Hình ảnh ca sĩ Huyền Trang trong MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước"

Nhạc sĩ Võ Thế Hùng chia sẻ: "Ngày 15/2/2024, tôi tình cờ đọc được bài thơ "Nợ ân tình để tìm hình của nước, Bác ơi!" của anh Nguyễn Đăng Quang đăng trên Facebook và Zalo. 

Khi đọc đến lời thơ: "Quyền sống cho dân tộc, cùng cơm ăn áo mặc, hạnh phúc cho mọi người, Bác gác lại tình riêng" thì trong tôi trào dâng một niềm xúc động chân thành khó diễn tả bằng lời. Tôi ngồi vào đàn và hát lên những câu thơ đó, cũng không phải sửa chữa gì nhiều về câu chữ".

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV mới nhân kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Đăng Quang (bìa trái) và nhạc sĩ Thế Hùng

Nhạc sĩ Thế Hùng cho biết, khi phổ nhạc xong bài thơ, tác giả Nguyễn Đăng Quang nhắn tin cho nhạc sĩ bày tỏ đồng cảm vì cả hai đều mong muốn thể hiện tấm lòng mình với Bác Hồ kính yêu - người đã hy sinh tình riêng và dành trọn cả cuộc đời cho dân tộc, cho đất nước.

Tác giả Nguyễn Đăng Quang làm công tác quản lý Nhà nước, nhưng lại rất yêu thơ ca. Ông đã sáng tác rất nhiều bài thơ và đăng trên trang cá nhân của mình, được nhiều người yêu thơ đánh giá cao và yêu mến. Thơ của Nguyễn Đăng Quang giản dị, chân thành nhưng cũng đầy tinh tế và mang nhiều thông điệp của cuộc sống, đặc biệt là ông viết bằng chính những rung động của mình, thế nên những vần thơ ông viết đều rất cảm xúc.

Nhiều bài hát của nhạc sỹ phổ nhạc như bài Lá thư hiếu và tình, Côn Đảo linh thiêng (nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng sáng tác), Vỗ hoài bờ thương, Tự tình mùa đông (tác giả Văn Sỹ), Mùa xuân yêu thương (nhạc sĩ Võ Thế Hùng), Mùa xuân viếng Bác (nhạc sĩ Duy Anh)…

MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước":

Ca sĩ Huyền Trang được nhạc sĩ Võ Thế Hùng và tác giả Nguyễn Đăng Quang mời thu âm ca khúc. Luôn dành tình cảm kính yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nữ ca sĩ đã thực hiện MV và ra mắt công chúng đúng dịp sinh nhật Bác ngày 19/5 năm nay.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV mới nhân kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV mới nhân kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Huyền Trang được tác giả Nguyễn Đăng Quang và nhạc sĩ Thế Hùng mời thu âm ca khúc

MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước" được quay tại Bến Nhà Rồng (TP.HCM) - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, ở Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Phủ Chủ tịch... cùng những tư liệu lịch sử được đạo diễn Dương Lan Hương lồng ghép khéo léo, tạo nên tác phẩm xúc động với khán giả.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV mới nhân kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Huyền Trang sinh ra và lớn lên ở Nghệ An. Cô đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013. Cô từng ra mắt album "Đôi bờ sông quê"; dự án nghệ thuật "Về miền ký ức" (với 4 MV: Nghe câu ví dặm người thương; Quê hương nhớ thương; Trăng non lỗi hẹn; Thanh Hóa oai hùng); MV "Mẹ là điều kỳ diệu nhất"; Quê ơi... Hạnh phúc viên mãn bên gia đình nhỏ, Sao Mai Huyền Trang vẫn đều đặn ra mắt các sản phẩm âm nhạc ý nghĩa. 

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm