Sao Leverkusen thừa nhận Alonso có thể ra đi, Liverpool hoặc Bayern Munich khấp khởi mừng thầm

23/03/2024 20:58 GMT+7 | Bóng đá Đức

Trong trường hợp rời Bayer Leverkusen sau khi mùa 2023/24 khép lại, Xabi Alonso nhiều khả năng sẽ chọn đến Liverpool hoặc Bayern Munich.

Alonso có thể ra đi, Liverpool hoặc Bayern Munich là bến đỗ tiếp theo

Xabi Alonso đang là HLV được săn đón nhất thời điểm hiện tại. Ông đang cùng Bayer Leverkusen thống trị giải Bundesliga với ngôi đầu bảng và chưa thua một trận nào.

Có tin đồn cho rằng Alonso có thể ra đi vào mùa Hè tới để tiến đến một đội bóng đẳng cấp hơn. Cả Bayern Munich và Liverpool đều dành sự quan tâm cho nhà cầm quân này. Cả hai cũng đang ráo riết tìm HLV mới, do Thomas Tuchel và Jurgen Klopp sẽ chia tay đội sau mùa giải 2023/24.

Mới đây, Lukas Hradecky, người đã có 25 lần ra sân cho đoàn quân của Alonso trong mùa giải này, đã chuẩn bị cho sự ra đi của ông thầy người Tây Ban Nha.

Sao Leverkusen thừa nhận Alonso có thể ra đi, Liverpool hoặc Bayern Munich là bến đỗ tiếp theo - Ảnh 2.

Alonso có thể ra đi, Liverpool hoặc Bayern Munich là bến đỗ tiếp theo

Lukas Hradecky chia sẻ: "Mong ước của chúng tôi là ông ấy ở lại. Nhưng sẽ không ai tức giận hay tranh cãi nếu Alonso vô địch Bundesliga và quyết định đi theo con đường khác".

"Hàng ngày chúng tôi vẫn thấy ông ấy hạnh phúc ở Leverkusen. Ông ấy thích Dusseldorf, nơi đang sống. Từ một góc nhìn khác: Làm sao bạn có thể tốt hơn mùa giải này?"

"Có rất nhiều điều để suy ngẫm nhưng Alonso là một người đủ thông minh để đưa ra quyết định đúng đắn và chỉ có ông ấy mới biết điều gì tốt nhất cho mình".

"Ông ấy đã mang đến bầu không khí mà chúng tôi không có trước đây. Tôi nghĩ nó xuất phát từ cách ông ấy trải nghiệm bóng đá".

"Đó là đội Leverkusen mạnh nhất mà tôi từng trải qua. Chúng tôi có 18, 19, 20 cầu thủ - và ai chơi cũng không quan trọng. Có rất nhiều chiến thuật khác nhau. Có rất nhiều điều cần tiếp thu từ quan điểm của đối thủ. Thật khó để đối đầu với chúng tôi".

Trong trường hợp chiến lược gia người Tây Ban Nha chấp nhập rời Leverkusen, đội bóng chắc chắn không muốn mất trắng người thuyền trưởng tài ba, theo đó sẽ đòi phí bồi thường hợp đồng 15 tới 20 triệu euro.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm