Sài Gòn FC loại tiền vệ từng dự World Cup

18/04/2021 13:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Daisuke Matsui được CLB Sài Gòn tin tưởng sẽ giúp nâng tầm đội khi gia nhập sẽ không được đăng ký ở giai đoạn 2 LS V-League 2021.

Hàng công 111 tuổi khiến Sài Gòn FC xuống cuối bảng

Hàng công 111 tuổi khiến Sài Gòn FC xuống cuối bảng

Tân HLV Phùng Thanh Phương có lẽ phải lắc đầu với tập thể mình được thừa hưởng chỉ sau thất bại toàn diện trước Viettel. 3 ngoại binh mà Sài Gòn FC đang sở hữu có tuổi đời lên tới 111.

Lãnh đạo CLB Sài Gòn FC đã nhất trí với HLV Phùng Thanh Phương về kế hoạch thay đổi đội bóng ở giai đoạn 2 nhằm giúp CLB trụ lại V-League. Sài Gòn FC sẽ không đăng ký 3 cầu thủ ngoại binh là tiền vệ Daisuke Matsui, Woo Sang Ho và Hiroyuki Takasaki.

Trong số này, Matsui là ngạc nhiên lớn khi được mang về hồi đầu mùa ở tuổi 40 và Sài Gòn FC kỳ vọng tiền vệ trụ cột của ĐTQG Nhật Bản hơn 10 năm trước nâng tầm CLB.

Tuy nhiên, ở tuổi 40, Matsui không thể đáp ứng lịch thi đấu dày đặc ở V-League hiện tại.

Sài Gòn FC đã hết chịu nổi ngoại binh 40 tuổi Daisuke Matsui chỉ sau 10 vòng đầu V-League 2021. Ảnh: SGFC
Sài Gòn FC đã hết chịu nổi ngoại binh 40 tuổi Daisuke Matsui chỉ sau 10 vòng đầu V-League 2021. Ảnh: SGFC

Matsui đá trận được, trận mất và không thể giúp gì hơn trong sự đi xuống của Sài Gòn FC. Hồi đầu năm, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định đẳng cấp của Matsui là có thừa và không mất nhiều thời gian để thích nghi.

Tuy nhiên, tất cả những sự lựa chọn hồi đầu mùa của CLB này đang thực sự là vấn đề. Sau sự ra đi của cựu GĐKT Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Shimoda, Sài Gòn FC thừa nhận thêm một thất bại nữa khi hợp tác với phía Nhật Bản về trường hợp Matsui.

bong da, trực tiếp bóng đá, Daisuke Matsui, CLB Sài Gòn, bảng xếp hạng V-League 2021, lịch thi đấu V-League 2021, Matsui
Tiền vệ người Hàn Quốc Woo Sang Ho cũng hết đường ở lại Sài Gòn FC vì chuyên môn không đảm bảo. Ảnh: SGFC

“Lão tướng” 40 tuổi dù vậy vẫn không kém cỏi hơn Takasaki. Tiền đạo 35 tuổi chơi bóng nhiều trận như thể “tàng hình”.

Sài Gòn FC đã nếm trái đắng khi dùng tiền đạo này cả lượt đi. Với trường hợp Woo Sang Ho, tiền vệ người Hàn Quốc tỏ ra rất cần mẫn và chuyên nghiệp trên sân nhưng trình độ cũng không có gì nổi bật.

Chiến lược gia từng làm trợ lý cho U23 Việt Nam muốn xây dựng đội hình chất lượng hơn với sự bổ sung cho hàng công.

Sự trở lại của tiền vệ Karube Ryutaro, người đã từng chơi cho Thanh Hoá 3 năm trước và tới Sài Gòn FC đầu mùa này không được đăng ký thi đấu mà được giao nhiệm vụ ở mảng bóng đá cộng đồng của đội.

Tính toán của Sài Gòn FC là dùng cầu thủ “hotboy” này cho đấu trường AFC Cup. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, chuyên môn của Karube Ryutaro tốt hơn Takasaki, Matsui hay Woo Sang Ho.

HLV Phùng Thanh Phương vẫn giữ lại trung vệ Thiago để cầu thủ người Brazil này đá cặp với Diakite trước cầu môn Văn Phong. Thủ môn này thực sự xuất sắc, nếu không Sài Gòn FC có thể đã thua nhiều hơn.

Hàng thủ của Sài Gòn FC vẫn được chú trọng thời gian tới còn hàng công, Merlo phải được hỗ trợ với một tiền đạo đá cặp chất lượng.

Tại phòng họp báo trên sân Thống Nhất tối 17/4 sau trận hoà 0-0 Hải Phòng khá may mắn trong thế thiếu người, HLV Phùng Thanh Phương đã ước CLB có nhân sự phù hợp với triết lý bóng đá của mình. 

4 suất ngoại binh của HLV Thanh Phương đang là 2 trung vệ Thiago và Pape Diakite, tiền vệ Karube và tiền đạo ngoại mới vẫn đang chờ.

Có thể đội bóng này sẽ chọn một tiền đạo ngoại từ các CLB ở V-League khác sau giai đoạn 1 những ngày tới và hy vọng cái tên đó sẽ hợp và có ích cho Sài Gòn FC.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm