Sài Gòn FC hướng tới 2 trận thắng HAGL

28/08/2022 10:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau chiến thắng 3-2 nhọc nhằn trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tối 27/8 trong khuôn khổ vòng 14 Night Wolf V-League 2022, HLV Phùng Thanh Phương cùng các học trò đã nhận được thưởng lớn và Sài Gòn FC tiếp tục mục tiêu đánh bại HAGL ở 2 trận đấu tại V-League lẫn Cúp QG sắp tới.

Đỗ Merlo phản lưới rồi ghi bàn, Sài Gòn FC nghẹt thở đua trụ hạng

Đỗ Merlo phản lưới rồi ghi bàn, Sài Gòn FC nghẹt thở đua trụ hạng

Đỗ Merlo là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở trận đấu trên sân Thống Nhất khi Sài Gòn FC tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Merlo đã làm điều đặc biệt cho đội nhà với 1 bàn thắng và 1 lần phản lưới nhà, nhưng cuối cùng niềm vui vẫn ở lại với chân sút sinh năm 1985 và các đồng đội.

Sài Gòn FC sau trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã lên tinh thần khá cao. Họ tận dụng tối đa lợi thế được thi đấu trên sân nhà Thống Nhất và gặp đội bóng đã thua mình ở lượt đi cũng như nhiều lần trước đó để lấy 3 điểm.

Đây cũng là lần thứ 2 trong mùa giải này, đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương biết thắng và đáng nói đó chỉ là lần đầu Sài Gòn FC biết thắng ở Thống Nhất. 6 điểm họ nhận về trong tổng số 10 điểm năm nay đều đến từ một cái tên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hữu Sơn ghi siêu phẩm đá phạt vào lưới Hà Tĩnh tối 27-8. Ảnh: VPF
Hữu Sơn ghi siêu phẩm đá phạt vào lưới Hà Tĩnh tối 27-8. Ảnh: VPF

Merlo là người giúp Sài Gòn FC ghi 1 bàn và cũng 1 lần phá lưới nhà trận đấu hôm 27/8. Hữu Sơn là người ghi bàn thứ 3, còn tiền đạo Matheus Vieira là người mở tỷ số cho đội chủ nhà. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 2 bàn gỡ do công của Merlo (phản lưới) và Janclesio.

Sài Gòn FC vẫn xếp cuối bảng với 10 điểm, nhưng họ chỉ còn thua đội áp chót TP.HCM 2 điểm và thua đội thứ 11 Nam Định 3 điểm.

Văn Triền cùng các đồng đội ở Sài Gòn FC phải đến vòng 14 mới thắng được 1 trận trên sân nhà. Ảnh: VPF
Văn Triền cùng các đồng đội ở Sài Gòn FC phải đến vòng 14 mới thắng được 1 trận trên sân nhà. Ảnh: VPF

HLV Phùng Thanh Phương cho biết: “Chúng tôi vui mừng gấp đôi sau những trận thắng, đặc biệt là khi có được điểm số với các đội đang tranh chấp vé trụ hạng. Sự tự tin và tinh thần toàn đội đang được cải thiện và nó là điều quan trọng hơn cả. Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức đã giúp đội nhà làm được điều đó từ ngày về đây”.

Về 2 trận đấu liên tiếp ngày 3/9 và 7/9 cùng gặp HAGL ở vòng 15 V-League 2022 và Cúp QG 2022 sắp tới, Sài Gòn FC sẽ lên Pleiku và ở lại khá dài. HLV Phùng Thanh Phương cho hay: “Chúng tôi muốn phục thù trận tới sau khi đã thua ở lượt đi, cũng là ngày ra mắt anh Huỳnh Đức. Chúng tôi đã từng chơi hay hơn họ trận hôm đó”.

HLV Nguyễn Thành Công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi xác định mình với số điểm (14 điểm) hiện tại cũng chưa thể thoát khỏi vùng nguy hiểm. Hà Tĩnh và Sài Gòn FC cũng đang trong vòng nguy hiểm và cần tích luỹ từng điểm số một để có thể trụ hạng.

Tôi vẫn tin cầu thủ của mình có thể làm được. Chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu hết mình, đội vẫn duy trì được tinh thần tốt nhất”.

Điều đặc biệt với Sài Gòn FC là dù đang đội sổ nhưng họ có hàng công mạnh TOP 3 V-League với 17 bàn thắng, bằng với Bình Định và chỉ kém Hải Phòng (22 bàn), Hà Nội FC (20 bàn). Tuy vậy, hàng thủ với 28 lần thủng lưới nhiều hơn gấp 3 lần đội đầu bảng Hà Nội FC (9 bàn) khiến thầy trò HLV Phùng Thanh Phương vẫn chưa thoát cơn bĩ cực.

Để động viên toàn đội, lãnh đạo Sài Gòn FC đã thưởng 1,5 tỷ đồng cho thầy trò Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức sau trận thắng đầu tay của ông từ ngày về CLB này. Đây là con số kỷ lục, sau số tiền 3 tỷ đồng mà bầu Hiển thưởng Hà Nội FC với thành tích vô địch lượt đi sớm bằng cách đả bại HAGL. TP.HCM cũng từng thưởng 1 tỷ đồng khi thắng Sài Gòn FC vòng 13.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm