Sài Gòn FC công bố ngoại binh mới

22/01/2022 18:11 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau tiền vệ Vieira, Sài Gòn vừa công bố hai bản hợp đồng mới là tiền đạo Gustavo Santos và trung vệ Ahn Byung Keon để hướng tới mùa giải V-League 2022.

Bình Dương thử việc ngoại binh, Sài Gòn ra mắt Hồng Sơn

Bình Dương thử việc ngoại binh, Sài Gòn ra mắt Hồng Sơn

Trong trận đấu gặp CLB Khánh Hoà tại BTV Cup 2021 diễn ra vào chiều ngày 17/12, CLB B.Bình Dương đã cho ra mắt 2 tân binh đang thử việc là Olivier Ndiaye và Guiro Abass. Một đội bóng khác tham dự giải đấu là Sài Gòn cũng cho ra mắt tân binh Nguyễn Hồng Sơn.

Sáng 22/1, Sài Gòn FC đã chính thức công bố 2 cầu thủ mới mà CLB đã tiến hành thử việc nhiều tuần qua.

Trong đó, Ahn Byung Keon không còn xa lạ với người theo dõi V-League khi cầu thủ người Hàn Quốc giúp Sài Gòn FC đoạt HCĐ V-League 2020.

Sài Gòn FC, bóng đá, tin bóng đá, chuyển nhượng V-League, V-League 2022, Phùng Thanh Phương, Trần Hoà Bình, SGFC, bóng đá hôm nay, Merlo Đỗ, Ahn Byung Keon, Gustavo, Vieira
Sài Gòn FC đã có đủ ngoại binh ở hàng trung vệ, tiền vệ và tiền đạo cho V-League 2022. Ảnh: SGFC

Năm ngoái, Ahn đến Topenland Bình Định và để lại ít nhiều dấu ấn. Tuy nhiên, đội bóng đất Võ đã thanh lý trung vệ người Hàn Quốc để ưu tiên 3 suất ngoại binh trên hàng tiền đạo. Ahn Byung Keon vì đã tới Sài Gòn FC.

CĐV Sài Gòn FC từng xem cầu thủ này là “lá chắn thép” ở mùa giải thành công nhất lịch sử CLB tại V-League. Cùng với cặp tiền đạo Pedro và Geovane, 3 ngoại binh của Sài Gòn FC được đánh giá là những bản hợp đồng tốt nhất V-League năm đó.

Với Vieira, HLV Phùng Thanh Phương chọn cầu thủ Bồ Đào Nha đá tiền vệ trung tâm với Cao Văn Triền. Vieira có thể hình lý tưởng, tranh chấp tốt và có thể không chiến khi cần. Gustavo, tiền đạo này từng được HLV Miura trao cơ hội ở CLB TP.HCM năm 2018.

Điều đáng tiếc với chân sút Brazil là chấn thương đã không cho phép Gustavo trụ lại CLB này lâu dài. Tiền đạo từng chơi bóng ở Nhật Bản chia tay V-League 2018 sau 3 trận, ghi 1 bàn thắng.

Sài Gòn FC năm nay đã cải tổ theo hướng mua sắm cầu thủ chọn lọc hơn. Về nội binh, CLB bổ sung những cầu thủ cũ có kinh nghiệm trở lại như Quốc Long, Hữu Sơn đồng thời đưa thêm về CLB cựu tuyển thủ Việt Phong từ Viettel, tiền vệ trụ Hồng Sơn từ Hà Nội FC.

Đội bóng của Chủ tịch Trần Hoà Bình không còn thuê bất cứ ngoại binh Nhật Bản nào sau khi những bản hợp đồng như Daisuke Matsui, Hiroyuki Takasaki không đáp ứng kỳ vọng.

Diakite, Thiago Melo cũng đã phải rời đi.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm