Sài Gòn FC biến động lớn

30/08/2022 20:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng của Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức đã có hàng loạt biến động nhân sự giữa mùa giải 2022. Chiều 30/8, Sài Gòn FC công bố quyết định lớn nhất trong nhiều năm qua khi ông Nguyễn Thái Phiên thay ông Trần Hòa Bình làm Chủ tịch CLB.

Đỗ Merlo phản lưới rồi ghi bàn, Sài Gòn FC nghẹt thở đua trụ hạng

Đỗ Merlo phản lưới rồi ghi bàn, Sài Gòn FC nghẹt thở đua trụ hạng

Đỗ Merlo là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở trận đấu trên sân Thống Nhất khi Sài Gòn FC tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Merlo đã làm điều đặc biệt cho đội nhà với 1 bàn thắng và 1 lần phản lưới nhà, nhưng cuối cùng niềm vui vẫn ở lại với chân sút sinh năm 1985 và các đồng đội.

Đây là quyết định khá bất ngờ bởi Sài Gòn FC từ vài năm qua đang theo đường hướng thay đổi kiểu “Nhật hoá” dưới tay ông bầu Trần Hoà Bình. Bầu Bình làm mới CLB khá quyết liệt dưới tay mình trong vài mùa bóng qua, nhưng 2 năm gần đây đã không có kết quả rõ rệt.

Bầu Bình (áo trắng) đã chuyển giao chức Chủ tịch CLB Sài Gòn cho ông Nguyễn Thái Phiên. Ảnh: SGFC
Bầu Bình (áo trắng) đã chuyển giao chức Chủ tịch CLB Sài Gòn cho ông Nguyễn Thái Phiên. Ảnh: SGFC

Dù vậy, ông bầu này vẫn dẫn dắt cho Sài Gòn FC hàng loạt bản hợp đồng lớn đầu tư cho CLB. Sài Gòn FC có hàng trăm tỷ đồng rót cho đội bóng mỗi năm và có tuyến trẻ, trung tâm thể thao Thành Long làm đại bản doanh để CLB yên tâm sinh hoạt.

Tuy nhiên, thành tích của Sài Gòn FC không khả quan ở mùa giải 2022. CLB này vẫn đang chót bảng và chỉ thắng được 2 trận đến vòng đấu thứ 14, xếp cuối bảng. Sài Gòn FC quyết định thay đổi Chủ tịch để có thể “đổi vận”, nhằm trụ hạng cuối mùa.

Ông bầu Trần Hoà Bình đã chính thức chuyển giao đội bóng cho ông Nguyễn Thái Phiên, người chưa được biết nhiều trong lĩnh vực bóng đá. Bầu Bình rút lui kể từ khi nhận CLB này từ năm 2020 và giúp CLB cán đích thứ 3 chung cuộc năm đó.

Dưới thời của mình, bầu Bình chủ trương “Nhật hoá” bằng cách đưa nhiều cầu thủ lẫn HLV Nhật Bản về CLB thi đấu, làm việc. Bầu Bình cũng đã xúc tiến hợp tác với các CLB hạng 2 và 3 Nhật Bản để đưa cầu thủ trẻ của Sài Gòn FC sang chơi bóng.

Chưa biết định hướng trong tương lai của Sài Gòn FC như thế nào, nhưng trước đó, ban lãnh đạo CLB đã có hướng thay đổi khi ông Thái Phiên xuất hiện trong hàng loạt sự kiện lớn của CLB. Ông cũng đã xuất hiện cùng bầu Bình động viên đội U17 Sài Gòn dự giải U17 QG vừa thi đấu.

Sài Gòn FC sau thay đổi chiến lược này sẽ di chuyển lên Pleiku để chuẩn bị cho trận gặp HAGL ngày 3/9 trong khuôn khổ vòng 15 V-League 2022. Sau đó, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương tiếp tục ở lại đây để thi đấu thêm một trận ở Cúp QG gặp chính đội chủ sân Pleiku.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm