Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink

18/12/2023 08:14 GMT+7 | Kbiz

Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã kỷ niệm những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của năm 2023 với danh sách một số kỷ lục đánh dấu những cột mốc ấn tượng mỗi tháng trong năm.

Với những đề cập khác nhau, từ những người già nhất thế giới, những đứa trẻ sinh non bất chấp nghịch cảnh, cho đến những pha nguy hiểm hoành tráng và những thành tích ấn tượng đạt được trong âm nhạc.

Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink - Nghệ sĩ K-pop làm nên lịch sử năm nay - Ảnh 1.

Lisa Blackpink

Rõ ràng K-pop sẽ có một vị trí xứng đáng sau sự phát triển vượt bậc trên toàn cầu, với Lalisa Manobal (được gọi là Lisa) và Blackpink được Hàn Quốc vinh danh.

Đặc biệt, Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã đề cập như sau:

"2023 là một năm thành công đối với K-pop, khởi đầu với 3 kỷ lục được Lisa của Blackpink thiết lập vào tháng 1.

Lisa đã trở thành người chiến thắng đầu tiên ở hạng mục Solo K-pop tại lễ trao giải Video âm nhạc MTV và là người chiến thắng đầu tiên ở hạng mục Solo K-pop tại lễ trao giải Âm nhạc châu Âu MTV, cũng như giành được kỷ lục Nghệ sĩ K-pop có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram".

Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink - Nghệ sĩ K-pop làm nên lịch sử năm nay - Ảnh 2.

Blackpink

Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho những hoạt động phá kỷ lục trong thế giới K-pop năm nay, với việc Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify và một lần nữa Lisa của Blackpink lại làm nên lịch sử khi LALISA trở thành ca khúc K-pop đầu tiên của nghệ sĩ K-pop đạt 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify".

Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink - Nghệ sĩ K-pop làm nên lịch sử năm nay - Ảnh 3.

Hiện Lisa đã khẳng định mình là nghệ sĩ solo K-pop thành công nhất trong lịch sử với 8 kỷ lục Guinness Thế giới.

Đáng nói, năm nay Lisa trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên được đưa vào làm biểu tượng văn hóa trong "Đại sảnh Danh vọng châu Á".

Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink - Nghệ sĩ K-pop làm nên lịch sử năm nay - Ảnh 4.

Trong khi Blackpink tiếp tục phá vỡ những kỷ lục ấn tượng của nhóm thì gần đây họ đã khẳng định mình là Nhóm nhạc nữ đầu tiên sau 18 năm giành được giải thưởng tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard và Born Pink trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của nghệ sĩ châu Á.

Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink - Nghệ sĩ K-pop làm nên lịch sử năm nay - Ảnh 6.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng Blackpink đã giành được một vị trí trong Sách Kỷ lục Guinness Thế giới 2024 với tư cách là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album ở Mỹ và Anh.

Sách Kỷ lục Guinness thế giới tôn vinh Lisa và Blackpink - Nghệ sĩ K-pop làm nên lịch sử năm nay - Ảnh 7.

Chúc mừng Lisa và Blackpink.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm