Sách của bà Obama đối đầu với sách vạch trần ông Trump trong mùa giải thưởng năm nay

22/03/2019 20:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hai đối thủ nặng ký tại Giải Sách nước Anh năm nay là về những nhân vật đình đám nhất nước Mỹ: cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và đương kim tổng thống Donald Trump.

Fan ‘Trò chơi vương quyền’ mở cuộc săn lùng 6 ngai báu được giấu khắp thế giới

Fan ‘Trò chơi vương quyền’ mở cuộc săn lùng 6 ngai báu được giấu khắp thế giới

Trước khi mùa tám và cũng là cuối cùng của Trò chơi vương quyền lên sóng, HBO đã giấu sáu ngai báu trên khắp thế giới để mở cuộc săn lùng kho báu dành cho người hâm mộ.

Hồi ký của bà Obama, Becoming, đang đối đầu với Fire and Fury, cuốn sách về ông Donald Trump, của tác giả Michael Wolff ở hạng mục phi hư cấu.

Chú thích ảnh

Giải có tổng cộng tám hạng mục, với người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 13/5 tới.

Sách của bà Obama cũng nhận đề cử ở hạng mục sách nói.

Chung khảo hạng mục sách nói cũng bao gồm Milkman của Anna. Đây là cuốn năm ngoái thằng giải Booker và năm nay còn được đề cử ở mục hư cấu.

Tiểu thuyết Normal People của Sally Rooney, đoạt giải sách Waterstones năm 2018, cũng có mặt trong chung khảo mục hư cấu.

The Tattooist of Auschwitz của Heather Morris là ứng cử sáng giá cho giải Sách đầu tay hay nhất. Sách là câu chuyện có thật về Ludwig ‘Lale’ Eisenberg, người phải xăm số sê-ri vào tay các bạn tù.

David Walliams và Jacqueline Wilson được đề cử trong giải Sách thiếu nhi cùng với Tomi Adeyemi với cuốn sách đầu tay Children of Blood and Bone. Đây là đề cử thứ hai cho Adeyemi trong hai ngày qua. Nhà văn người Mỹ cũng được đề cử ở giải Sách thiếu nhi của Waterstones hôm thứ Năm. Tuy nhiên, đối thủ “khó xơi” nhất ở hạng mục này phải nói tới The Skylarks’ War của Hilary McKay, sách đã giành giải Sách thiếu nhi Costa đầu năm nay.

Chú thích ảnh

Giải thưởng, còn có tên là Nibbies, do tạp chí thương mại The Bookseller tổ chức. Mỗi hạng mục sẽ có ban giám khảo riêng. Một ban giám khảo, bao gồm nghị sĩ Đảng Lao động Jess Phillips và Kay Burley của Sky News, sẽ chọn ra cuốn sách đoạt giải của năm nói chung.

Giả Bình (Theo BBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm