Rui Hachimura có phải là bản hợp đồng cần thiết với Los Angeles Lakers?

26/01/2023 06:26 GMT+7 | Thể thao 360

Rui Hachimura cập bến Los Angeles Lakers, mang theo nhiều kì vọng về một sự thay đổi trong phần còn lại của mùa giải 2022-2023.

Los Angeles Lakers rốt cuộc cũng có những động thái trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, không phải những cái tên đã từng được hé lộ như Myles Turner, Buddy Hield hay Bojan Bogdanovic, cầu thủ cập bến Los Angeles Lakers lại là Rui Hachimura từ Washington Wizards.

Rui Hachimura có phải là bản hợp đồng cần thiết với Los Angeles Lakers? - Ảnh 1.

Rui Hachimura chính thức cập bến Los Angeles Lakers

Để thương vụ này được diễn ra, Los Angeles Lakers đã phải đưa cho đội bóng thủ đô Kendrick Nunn cùng 3 lượt pick vòng 2 trong tương lai. Sau khi vắng mặt trước Los Angeles Clippers, Rui Hachimura được xác nhận sẽ ra sân trong cuộc đối đầu với Los Angeles Lakers. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một thương vụ hợp lý của đội bóng chủ sân Crypto.com Arena?

Nhìn vào những chỉ số thống kê, Rui Hachimura đang có trung bình 13 điểm, 4,3 rebounds và 1,4 kiến tạo mỗi trận trong mùa giải năm nay. Ngôi sao người Nhật Bản thi đấu ở vị trí tiền phong chính và không phải là một tay ghi điểm hay kiến tạo chủ lực trong đội hình của Washington Wizards.

Tuy nhiên, so với bộ chỉ số trung bình 6,7 điểm, 1,4 rebounds và 0,9 kiến tạo của Kendrick Nunn, rõ ràng Rui Hachimura là một sự nâng cấp nếu so sánh thành tích. Bên cạnh đó, cầu thủ người Nhật Bản cũng sẽ cung cấp chiều cao và chất thép cho đội hình vốn thừa mứa hậu vệ của Los Angeles Lakers.

Rui Hachimura có phải là bản hợp đồng cần thiết với Los Angeles Lakers? - Ảnh 2.

Rui Hachimura là một cầu thủ ném 3 điểm ổn định, phù hợp với lối chơi drive-n-kick của Los Angeles Lakers

Nhìn vào những thống kê nâng cao, Rui Hachimura thậm chí còn được kì vọng sẽ có đóng góp lớn cho lối chơi của đội bóng Vàng - Tím. Ngôi sao người Nhật Bản là một tay ném 3 điểm tốt, với hiệu suất 33,7% ở mùa giải năm nay. Tuy có sự thụt giảm đáng kể so với thành tích 44,7% ở mùa giải năm ngoái, nhưng điều đó chủ yếu đến từ chấn thương và vấn đề tâm lý của Rui Hachimura ở đầu mùa giải.

Nếu đào sâu kĩ hơn, sẽ thấy bộ kĩ năng của Rui Hachimura là một mảnh ghép cực kì quan trọng. Ngôi sao người Nhật Bản là một xạ thủ đáng sợ khi được ném trống trải (wide open). Theo thống kê, Rui Hachimura thành công đến 42% trong các tình huống ném cách cầu thủ phòng ngự khoảng 180cm. Trong 2 mùa giải gần nhất, Rui Hachimura đạt tỉ lệ 41% ở vạch 3 trong các tình huống bắt bóng và ném đơn thuần.

Đây sẽ là một sự bổ sung cực kì lý tưởng cho Los Angeles Lakers, đội bóng đứng bét NBA về số quả 3 điểm thành công trong một trận và tỉ lệ cũng chỉ đạt 33,7%, dưới mức trung bình của giải đấu. Bên cạnh đó, những tình huống đột phá của LeBron James hay Russell Westbrook có thêm sự đa dạng trong cách xử lý khi Rui Hachimura đứng chốt ở vạch 3 điểm.

Rui Hachimura có phải là bản hợp đồng cần thiết với Los Angeles Lakers? - Ảnh 3.

Rui Hachimura sẽ cần cải thiện khả năng bảo vệ bảng rổ để hỗ trợ cho LeBron James

Bên cạnh đó, Rui Hachimura cũng sở hữu tỉ lệ ném 74% ở khu vực hình thang. Một tình huống LeBron James thu hút người kèm và chuyền cho một pha chạy cắt đáy đến từ Rui Hachimura sẽ là một bài tấn công thú vị cho Los Angeles Lakers trong phần còn lại của mùa giải.

Tuy nhiên, Rui Hachimura không phải là không có điểm yếu. Ngôi sao người Nhật Bản có chiều cao 2m07 với sải tay 2m19, nhưng anh không phải là một cầu thủ phòng ngự giỏi. Kĩ năng chọn vị trí và bảo vệ của Rui Hachimura cũng chỉ ở mức trung bình khá và đây sẽ là một điểm yếu mà Los Angeles Lakers cần khắc phục bằng những sự hỗ trợ đến từ các cầu thủ xung quanh.

Một vấn đề đáng lưu ý khác chính là sức khỏe tâm lý của Rui Hachimura. Ở đầu mùa giải 2022-2023, cầu thủ người Nhật Bản từng phải nghỉ thi đấu một thời gian vì một căn bệnh tâm lý, khiến anh không thể có được phong độ tốt nhất cùng Washington Wizards.

Rui Hachimura có phải là bản hợp đồng cần thiết với Los Angeles Lakers? - Ảnh 4.

Los Angeles Lakers cần thay đổi để cứu vãn mùa giải 2022-2023

Tuy nhiên, Rui Hachimura vẫn là một sự bổ sung chất lượng cho Los Angeles Lakers, cũng như là sự hướng đến tương lai khi ngôi sao người Nhật Bản từng được đánh giá cao ở NBA Draft 2019.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm