NBA All-Star 2023 thay đổi cách chia đội, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc bất ngờ cho NHM

25/01/2023 16:55 GMT+7 | Thể thao 360

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa, All-Star 2023 sẽ chính thức diễn ra. Trong đó, sự kiện được mong chờ nhất chính là trận đấu giữa các ngôi sao (All-Star Game), nơi so tài của những cầu thủ kiệt xuất nhất của làng bóng rổ thế giới.

NBA All-Star 2023 thay đổi cách chia đội, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc bất ngờ cho NHM - Ảnh 1.

NBA All-Star Game 20223 sẽ có sự đổi mới trong việc lựa chọn nhân sự trước giờ thi đấu

Tuy nhiên, trận đấu All-Star Game 2023 sẽ có một điều lệ hoàn toàn khác dành cho NHM. Theo thông lệ từ 6 năm qua, 2 cầu thủ có số phiếu bầu cao nhất mỗi miền sẽ trở thành đội trưởng của hai đội bóng. Họ sẽ lần lượt lựa chọn những cái tên còn lại trong danh sách thi đấu để tạo ra một đội hình trong mơ và tranh tài với đối thủ.

Ở All-Star Game 2023, hình thức lựa chọn cầu thủ vẫn được duy trì. Điểm khác biệt lớn nhất chính là việc 2 đội trưởng sẽ chỉ được lựa chọn nhân sự cho đội hình của mình ngay trước khi trận đấu diễn ra.

Điều này sẽ mang đến rất nhiều sự bất ngờ thú vị, không chỉ với khán giả mà còn cả những người trực tiếp tham gia thi đấu. Họ sẽ không biết trước được đối thủ hoặc đồng đội của mình là ai, cũng như mình sẽ có vai trò như thế nào trong đội bóng. Với hai HLV, họ chỉ có vài phút để xoay sở với những con bài được chọn ngay trước khi bắt đầu trận đấu.

Sự thay đổi này cũng nằm trong mục đích cải thiện tính giải trí của NBA trong nhiều năm vừa qua. BTC giải đấu luôn biết cách đổi mới trong từng mùa giải, từ việc lựa chọn cầu thủ, thể thức tri ân Kobe Bryant năm 2020 và giờ đây là sự bất ngờ trong thành phần thi đấu.

NBA All-Star 2023 thay đổi cách chia đội, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc bất ngờ cho NHM - Ảnh 2.

All-Star Game là sự kiện giải trí lớn nhất cùa NHM bóng rổ

Hiện tại, kết quả bỏ phiếu cuối cùng của NBA vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, LeBron James và Giannis Antetokounmpo nhiều khả năng sẽ là đội trưởng, dựa trên kết quả được công bố vào ngày 20/1. Kevin Durant cũng là một ứng viên tiềm năng cạnh tranh với Giannis Antetokounmpo, nhưng việc vẫn đang trong quá trình dưỡng thương đã khiến ngôi sao của Brooklyn Nets bị suy giảm số phiếu bình chọn.

Kết quả bình chọn sẽ mang đến cho khán giả 3 vị trí tiền phong/trung phong và 2 cầu thủ hậu vệ tham dự vào đội hình chính thức. Bảy cầu thủ dự bị của mỗi đội sẽ được các HLV lựa chọn dựa trên phong độ thi đấu và khả năng thu hút NHM đến sân. Tất cả họ sẽ được tuyển chọn với thể thức đã đưa ra nhằm phân chia đội hình tranh tài ở All-Star Game 2023.


NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm