Rudiger bị chỉ trích vì pha chạy chế giễu cầu thủ Nhật

24/11/2022 07:01 GMT+7 | World Cup 2022

Trung vệ của ĐT Đức, Antonio Rudiger bị chỉ trích vì hành động coi thường đối thủ ở trận thua trước Nhật Bản tại World Cup 2022.

Rudiger bị chỉ trích vì hành động chế giễu cầu thủ Nhật Bản

ĐT Đức gây thất vọng khi thua 1-2 trước Nhật Bản vào tối 23/11. Trung vệ Antonio Rudiger trở thành mục tiêu chỉ trích sau khi anh có những bước chạy nâng cao đùi khi truy cản Takuma Asano, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị của ĐT Nhật Bản. Ở thời điểm đó, ĐT Đức đang dẫn trước Nhật Bản 1-0 nhờ bàn thắng trên chấm 11m của Ilkay Guendogan.

Tuy nhiên đến phút 75, Ritsu Doan ghi bàn san bằng tỉ số 1-1 cho ĐT Nhật Bản. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn với ĐT Đức bởi Takuma Asano ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho đội bóng xứ Mặt trời mọc ở phút 83.

Trung vệ ĐT Đức bị chỉ trích vì hành động chế giễu cầu thủ Nhật Bản - Ảnh 2.

Rudiger cố tình nâng cao đùi khi chạy

Tony Cascarino, bình luận viên của talk SPORT, chỉ trích hành động của Rudiger: "Rudiger đang chế giễu đối thủ của mình là Asano. Anh ta thực hiện động tác chạy kỳ lạ và thậm chí còn cười khi chạy nữa".

"Rudiger vừa chạy vừa cười. Anh ta rõ ràng đang chế nhạo Asano. Khoảnh khắc đó dường như phản ảnh việc ĐT Đức thể hiện sự thiếu quyết đoán trong lối chơi ở hiệp 2", Tony Cascarino nói tiếp.

Bình luận viên Jim Proudfoot của talk SPORT phát biểu: "Đó là phong cách chạy đặc trưng của Rudiger. Rudiger thực sự đã vượt lên trước đối thủ nhưng có lẽ anh ta không nên có hành động như vậy".

Trung vệ ĐT Đức bị chỉ trích vì hành động chế giễu cầu thủ Nhật Bản - Ảnh 3.

Rudiger chết lặng khi ĐT Nhật Bản ăn mừng bàn thắng

Rudiger bị chỉ trích là không tôn trọng cầu thủ Nhật Bản

Dietmar Hamann, cựu tuyển thủ Đức, cũng lên tiếng chỉ trích Rudiger: "Rudiger có động tác nâng cao đùi và có lẽ cậu ấy đã coi thường đối thủ. Cậu ấy không nên hành động như vậy bởi vì nó có thể gây ra hậu quả tai hại ở một số thời điểm".

"Tôi nghĩ hành động của Rudiger là thiếu chuyên nghiệp. Cậu ấy đã tỏ ra kiêu ngạo. Thậm chí Rudiger còn cười cợt nữa, nhưng lúc này, chỉ có ĐT Nhật Bản là đang mỉm cười mà thôi", Dietmar Hamann nói tiếp.

"Tinh thần thể thao là phải tôn trọng đối thủ của mình. Nhưng Rudiger đã không làm như vậy. Tôi không có lời giải thích hay bào chữa nào cho cậu ấy", Dietmar Hamann nói tiếp.

Cựu tiền vệ của Arsenal, Liam Brady cũng lên tiếng: "Rudiger sẽ xấu hổ khi nhìn lại tình huống đó cũng như kết quả trận đấu. Bởi vì ĐT Nhật Bản đã đáp trả bằng việc ghi 2 bàn thắng. Tôi nghĩ chính Rudiger đã chế nhạo Asano và như Dietmar Hamann đã phát biểu, giờ thì Rudiger chẳng dám cười nữa đâu".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm