(TT&VH Online) – Pha phản lưới nhà của Anita và bàn thắng của Gonzalo Higuain đã giúp Real Madrid giành chiến thắng dễ dàng 2-0 trước Ajax Amsterdam trong một trận đấu mà họ đã tung ra tới 35 pha dứt điểm về phía khung thành đội bóng Hà Lan. Một trong số những người bỏ lỡ nhiều cơ hội nhất chính là Cristiano Ronaldo, nhưng phát biểu sau trận đấu, HLV Jose Mourinho không tỏ ra lo lắng về khả năng ghi bàn của cầu thủ đồng hương và tin rằng bàn thắng rồi sẽ tới với tiền vệ người Bồ Đào Nha. Hiện tại, sau 3 trận đấu chính thức đầu tiên ở mùa giải này (2 ở Liga, 1 Champions League), Ronaldo vẫn chưa một lần “nổ súng”.
Ronaldo tiếp tục tịt ngòi, nhưng Real vẫn thắng - Ảnh: Reuters
“Real Madrid đã chơi rất tốt và dồn ép đối phương trong toàn bộ trận đấu. Chúng tôi đã không để Ajax chơi như họ muốn. Chỉ có điều các tiền đạo của tôi lại không tỏ ra sắc bén trước khung thành đối phương”, Mourinho đánh giá về trận đấu trên tờ AS.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Martin Jol của Ajax cho rằng đây là trận đấu của những đứa trẻ (đội bóng Hà Lan) với những người đàn ông (Real), nhưng Mourinho lại không nghĩ vậy. “Đây là trận đấu giữa những đứa trẻ với nhau. Real cũng có một đội bóng trẻ. Nếu tôi bỏ Iker Casillas và Ricardo Carvalho, chúng tôi chỉ là đội bóng của những đứa trẻ với người lớn tuổi nhất là Xabi Alonso”, Mourinho khẳng định.
HLV người Bồ Đào Nha cho rằng đội bóng của ông có thể chơi hiệu quả hơn nữa nhưng cũng nhấn mạnh rằng ở giai đoạn vòng đấu bảng, ông không lo lắng về điều này cũng như sự tịt ngòi của Ronaldo. “Chúng tôi chơi thiếu hiệu quả nhưng chúng tôi vẫn thắng bởi đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu. Real có thể thắng đậm hơn nhưng ở giai đoạn này bàn thắng chưa quan trọng như ở vòng knock-out. Tôi không lo lắng về việc Ronaldo chưa thể ghi bàn. Bàn thắng rồi sẽ đến với anh ấy. Ronaldo đã chơi rất tốt trong trận đấu này và hoàn toàn có thể ghi một cú đúp trong bất cứ trận đấu này. Bạn phải để Ronaldo và Higuain chơi như họ muốn”, Mourinho khẳng định.
* HLV Martin Jol thừa nhận “bất lực” trước Real Madrid
Chứng kiến các học trò hoàn toàn thất thế trước đội chủ nhà, HLV của Ajax Martin Jol phải thừa nhận rằng ông không thể làm gì hơn trước Real Madrid của Mourinho.
“Chúng tôi đã thất bại trước một đội bóng lão luyện bởi họ biết cách phòng ngự cũng như chơi bóng. Chúng tôi có vấn đề về thể lực và Real Madrid đã không để Ajax chơi thứ bóng đá của mình. Trận đấu này giống như cuộc đọ sức giữa những đứa trẻ với những người đàn ông. Real đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu. Ajax có một đội hình chất lượng nhưng vẫn thua bởi chúng tôi có ít kinh nghiệm hơn Real. Hôm nay tôi đã phải đưa ra sân 13 cầu thủ từ độitrẻ. Tiền rất quan trọng trong bóng đá và thật khó để Ajax trở lại thành một thế lực với ngân sách hạn hẹp như hiện nay. Tôi cảm thấy bất lực bởi Ajax đã bị Real thống trị toàn bộ trận đấu”, tờ Marca trích lời của Jol.
Có một ước mơ về hòa bình được vẽ nên bằng những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Nói cách khác qua triển lãm chân dung của Nguyễn Quốc Thái được khai mạc vào hôm nay, 29/4, người xem sẽ thấy mơ ước hòa bình của ông.
Ở tuổi 73, dù đối mặt với những thử thách sức khỏe, Hồng Kim Bảo vẫn sống với niềm đam mê mãnh liệt và tìm thấy ý nghĩa trong những khoảnh khắc giản dị nhất, từ việc tự tay đi chợ đến việc tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ. Cùng dự có Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, trung vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam, ông Lê Khắc Chính lại bồi hồi nhớ về trận cầu đoàn tụ, nối liền Nam - Bắc vào ngày 7/11/1976. Trận đấu lịch sử giữa Tổng cục đường sắt Việt Nam và Cảng Sài Gòn mãi còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu danh thủ đã bước sang tuổi 70.
Ngày 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lít) nhân dịp đồng chí và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau 2 ngày chiếu sớm, phim điện ảnh Lật mặt 8: Vòng tay nắng của đạo diễn Lý Hải đứng top 1 phòng vé Việt, nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.
Hơn 8 thập kỷ trước, hai họa sĩ trẻ Joe Shuster và Jerome Siegel bán bản quyền nhân vật Superman cho DC Comics với giá chỉ 130 USD (tương đương khoảng 2.900 USD hiện nay). Từ một thương vụ nhỏ bé năm 1938, Superman đã trở thành biểu tượng văn hóa trị giá hàng tỷ USD, nhưng cũng là tâm điểm của các cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài.
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trong trận “chung kết sớm” của mùa giải V-League 2024/25 giữa CLB Hà Nội và CLB Thép Xanh Nam Định, diễn ra lúc 19h15 ngày 4/5 trên sân Hàng Đẫy.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 29/4, tại Công viên Âu Lạc (Quận 5), Bộ Công an đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài Công an nhân dân "Vì bình yên cuộc sống".
Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại tư gia các đồng chí ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày hội HP Việt Nam với chủ đề "30 năm kiến tạo - Định hình xu hướng tương lai" vừa được diễn ra tại TPHCM. Sự kiện có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao HP tại Việt Nam và khu vực.
XSMB 29/4: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 29/4/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trong bối cảnh nhu cầu di chuyển cá nhân ngày càng đa dạng, xe tay ga không chỉ là phương tiện mà còn trở thành người bạn đồng hành, phản ánh phong cách sống hiện đại. Các mẫu xe tay ga thế hệ mới, như Yamaha Grande, ngày càng được trang bị nhiều công nghệ và tính năng tiện ích, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.