Ronaldo có động thái quyên góp đầu tiên sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

08/02/2023 11:34 GMT+7 | Thế giới Sao

Thông qua người đồng đội cũ Merih Demiral, Cristiano Ronaldo muốn góp chút ít công sức giúp đỡ những nạn nhân của thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trận động đất 7,8 độ richter xảy ra vào sáng ngày 6/2 được coi là thảm họa động đất mạnh nhất trong gần một thế kỷ ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Vụ thiên tai ước tính có thể cướp đi sinh mạng tới gần 10.000 người.

Thay vì đăng bài chia sẻ nỗi buồn mất mát sau thảm kịch, Ronaldo đang âm thầm quyên góp tiền, cứu giúp những nạn nhân không may mất đi người thân, tài sản.

Ronaldo quyết định thông qua người đồng đội cũ Merih Demiral để bán chiếc áo đấu Juventus có chữ ký của bản thân. Tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ đấu giá và dùng toàn bộ số tiền thu được quyên góp cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân.

Ronaldo và Demiral dự kiến bán đấu giá chiếc áo có chữ ký của CR7 để ủng hộ các nạn nhân sau thảm kịch động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: The Sun)

Bên cạnh Ronaldo, một đồng đội khác cũng từng khoác áo Juventus với Demiral là đội trưởng Leonardo Bonucci cũng có động thái tương tự. "Tôi đã nói chuyện với Ronaldo. Anh ấy nói rằng cảm thấy rất buồn với những gì đã xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi quyết định sẽ bán đấu giá chiếc áo đấu được Ronaldo ký tên trong bộ sưu tập của tôi. Tất cả số tiền sẽ đều dùng cho mục đích từ thiện. Tôi cũng nhận được sự trợ giúp tương tự từ @bonucci_leo19 (tài khoản cá nhân của Leonardo Bonucci)", Demiral tiết lộ.

Khi còn chung chiến tuyến trong màu áo Juventus, Demiral và Ronaldo khá thân thiết. Cả hai thường chào hỏi khá vui vẻ trên sân tập, trước và sau mỗi trận đấu, nếu góp mặt.

Thành An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm