Ronaldo có động thái đặc biệt với đối thủ ĐT Việt Nam ở World Cup sau chiến tích lịch sử

23/02/2023 15:11 GMT+7 | Thể thao

Cristiano Ronaldo có động thái đặc biệt sau khi tuyển nữ Bồ Đào Nha giành vé dự World Cup nữ 2023.

Ronaldo chúc mừng tuyển nữ Bồ Đào Nha

Tuyển nữ Bồ Đào Nha đã chính thức đoạt vé dự World Cup nữ 2023 sau khi thắng 2-1 trước nữ Cameroon ở trận play-off hôm 22/2. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển nữ Bồ Đào Nha góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh. Sau trận đấu, Cristiano Ronaldo đã gửi lời chúc mừng tới những người đồng nghiệp nữ.

"Chúc mừng chiến tích lịch sử này. Tiến lên nào", Cristiano Ronaldo viết trên phần story của trang Instagram cá nhân kèm theo hình ảnh tuyển nữ Bồ Đào Nha ăn mừng sau khi đoạt vé dự World Cup.

Ronaldo bất ngờ có động thái đặc biệt với đối thủ tuyển Việt Nam ở World Cup - Ảnh 2.

Cristiano Ronaldo gửi lời chúc mừng tới tuyển nữ Bồ Đào Nha

Tiền vệ của MU, Bruno Fernandes cũng gửi lời chúc tới các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha trên phần story của Instagram: "Một lần nữa, tự hào về các bạn".

Tại World Cup nữ 2023, tuyển nữ Bồ Đào Nha rơi vào bảng E cùng với tuyển nữ Việt Nam, Mỹ và Hà Lan. Tuyển nữ Việt Nam đá trận ra quân ở World Cup nữ 2023 trước tuyển nữ Mỹ vào ngày 22/7 tại sân Eden Park.

Ronaldo bất ngờ có động thái đặc biệt với đối thủ tuyển Việt Nam ở World Cup - Ảnh 3.

Bruno Fernandes chúc mừng tuyển nữ Bồ Đào Nha

Đến ngày 27/7, tuyển nữ Việt Nam đối mặt với Bồ Đào Nha trên sân Waikato. Ở lượt trận cuối vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam đối đầu Hà Lan trên sân Forsyth Barr (1/8).

Hiện tại, trong thành phần tuyển nữ Việt Nam có một cầu thủ đang thi đấu ở Bồ Đào Nha là Huỳnh Như. Trong lần trở lại Việt Nam mới đây, Huỳnh Như đã chia sẻ rằng: "Các đồng đội của tôi gọi viễn cảnh ĐT Việt Nam gặp Bồ Đào Nha tại World Cup là trận đấu trong mơ. Bồ Đào Nha có giải đấu tốt hơn Việt Nam, nhưng về trình độ cầu thủ, khoảng cách là không quá xa".

Về World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung chia sẻ đầy tự hào: "Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia. Trên bản đồ bóng đá nữ thế giới hiện nay đã có tên Việt Nam. Tôi rất tự hào và phấn khởi, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan toả tới tất cả vận động viên. Đây là dịp để chúng ta thể hiện! Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần. Chúng ta sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được yêu cầu huấn luyện và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, bộ, ban, ngành và người hâm mộ bóng đá trên cả nước và quốc tế".

Ronaldo bất ngờ có động thái đặc biệt với đối thủ tuyển Việt Nam ở World Cup - Ảnh 4.

Lịch trình của tuyển nữ Việt Nam hướng tới World Cup nữ 2023

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm