Ronaldinho, Thierry Henry và dàn huyền thoại bóng đá thế giới tham gia giải 'World Cup trên 35 tuổi'

08/02/2024 07:54 GMT+7 | Bóng đá 24h

Truyền thông xứ Sương mù tiết lộ rằng các huyền thoại bóng đá thế giới như Ronaldinho, Kaka, Roberto Carlos… sẽ tham gia giải đấu gọi là "World Cup trên 35 tuổi".

Ronaldinho và các huyền thoại tham gia "World Cup trên 35 tuổi"

Theo đó nhiều huyền thoại bóng đá thế giới sẽ tham gia thi đấu ở Anh. Có 8 đội bóng sẽ góp mặt trong giải đấu này. Daily Mail tiết lộ "World Cup trên 35 tuổi" sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay. Các đội tham dự là Anh, Argentina, Brazil, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Uruguay - những ĐT từng vô địch World Cup trong quá khứ.

Giải đấu được tổ chức bởi Elite Players Group (EPG) - một nhóm gồm các cựu cầu thủ bóng đá và doanh nhân thể thao. Giải đấu "World Cup trên 35 tuổi này" sẽ được gọi là EPG Cup.

Theo đề xuất của họ, chỉ những cựu cầu thủ từ 35 tuổi trở lên và đã thi đấu cho quốc gia của họ hoặc có 100 lần ra sân ở các giải đấu cao nhất mới đủ điều kiện tham gia.

Ronaldinho và dàn huyền thoại bóng đá thế giới tham gia giải 'World Cup trên 35 tuổi' - Ảnh 2.

Nhiều danh thủ bóng đá sẽ tham dự "World Cup trên 35 tuổi"

Các trận đấu tại EPG Cup sẽ diễn ra với 11 người, nhưng kéo dài hơn 70 phút thay vì 90 phút và các đội có thể sử dụng cầu dự bị từ danh sách đăng ký 18 người của mình.

Các trận tứ kết dự kiến diễn ra vào ngày 4/6 và ngày 5/6. Hai trận bán kết diễn ra vào ngày 8/6, trong khi đó, trận trận chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 11/6.

Các nhà tổ chức đã cố tình chọn khoảng thời gian diễn ra giải đấu là sau khi kết thúc trận chung kết Champions League (1/6) và trước thềm EURO 2024. Hiện tại đã xác định được một số huyền thoại bóng đá tham dự giải đấu nói trên. Danh sách chính thức sẽ được công bố trong thời gian tới.

Danh sách sơ bộ các cầu thủ tham dự "World Cup trên 35 tuổi"

ĐT Anh - Steve McManaman (đội trưởng), Michael Owen, Ashley Cole, Joe Cole, Rio Ferdinand, David James, Frank Lampard và Robbie Fowler.

ĐT Argentina - Esteban Cambiasso (đội trưởng), Hernan Crespo và Pablo Zabaleta.

Brazil - Emerson (đội trưởng), Kaka, Ronaldinho, Rivaldo, Cafu và Roberto Carlos.

Pháp - Christian Karembeu (đội trưởng), Thierry Henry và Marcel Desailly.

Đức - Kevin Kuranyi (đội trưởng), Mesut Ozil và Sami Khedira.

Italy - Marco Materazzi (đội trưởng), Fabio Cannavaro và Francesco Totti.

Tây Ban Nha - Michel Salgado (đội trưởng), David Villa và Carlos Puyol.

Uruguay - Diego Lugano (đội trưởng) và Diego Forlan.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm