Roma sa thải Rudi Garcia, bổ nhiệm Luciano Spalletti

13/01/2016 16:12 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày hôm nay (12/1), Roma đã chính thức bổ nhiệm Luciano Spalletti (56 tuổi) thay Rudi Garcia (51 tuổi).

Cựu HLV người Italy của Zenit và của chính Roma đã bay tới Miami (Mỹ) vào hôm nay để gặp gỡ Chủ tịch Roma, James Pallotta. Theo Sky Sports, Spalletti đã đồng ý những điều khoản chi tiết với phía Roma và kí hợp đồng thời hạn 18 tháng.

Ngay trước khi bổ nhiệm Spalletti, Roma đã tuyên bố sa thải Garcia, HLV người Pháp làm việc tại CLB từ năm 2013 và còn hợp đồng tới năm 2018. Bạn gái của Garcia, nhà báo Francesca Brienza viết trên Facebook: “Thật thất vọng. Anh ấy rất yêu Roma của mình và không bao giờ muốn mọi người phải thất vọng, bởi nó trái với cam kết của anh ấy. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này. Bất cứ ai thay thế anh ấy tại CLB cũng sẽ hiểu vinh dự này”.


Spalletti là HLV được CĐV Roma yêu mến

Spalletti từng dẫn dắt Roma từ năm 2005 tới năm 2009. Ông là HLV gần nhất giúp đội bóng giành các danh hiệu và đã từng nhiều lần cùng Roma về nhì tại Serie A.

“Nếu trở lại, tôi sẽ hoàn thành những gì mình đã bắt đầu”, theo La Gazzetta dello Sport, Spalletti đã nói với một người bạn của mình như vậy.

Gia Hưng
Theo Gazzetta dello Sport, Sky Sports

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm