24/12/2025 14:23 GMT+7 | Italy
Trận thua Juventus 1-2 Chủ nhật trước là thất bại thứ 6 của Roma sau 15 vòng đấu Serie A. Sự bất lực khiến HLV Gian Piero Gasperini không thể kìm nén thêm nữa: Hàng công của Giallorossi đang quá "cùn". Giấc mơ Top 4 có thể sẽ bị hủy hoại ở đây.
Khi Gasperini đặt chân đến Olimpico, người hâm mộ đã kỳ vọng vào một cỗ máy tấn công rực lửa, hủy diệt như cách ông từng biến Atalanta thành "Nữ thần" của những bàn thắng. Nhưng thực tế lại phũ phàng hơn nhiều. Roma có thể sở hữu hàng thủ tốt, tinh thần chiến đấu cao và khả năng pressing ấn tượng, nhưng ở khâu quan trọng nhất là đưa bóng vào lưới, họ đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Ngoài việc chỉ ghi được 17 bàn thắng sau 16 trận thì việc để thua tới 40% số trận đã đấu cho thấy rõ tác hại của một hàng công không đủ năng lực.
Tâm điểm chỉ trích, dù không phải lúc nào cũng được nói ra trực tiếp trên mặt báo, đang hướng về Artem Dovbyk. Tiền đạo người Ukraine được kỳ vọng sẽ gánh vác trọng trách ghi bàn chủ lực, nhưng anh đang trải qua một mùa giải nhạt nhòa (mới ghi 2 bàn và đang chấn thương). Sự kém cỏi của anh trước khung thành đã khiến Roma đánh rơi quá nhiều điểm số quan trọng, đẩy Gasperini vào thế khó.

HLV Gasperini đã chán ngấy hàng công “vô hại” của Roma
Giám đốc thể thao Frederic Massara thừa nhận rằng ông đang chịu sức ép từ Gasperini, một thông điệp rất rõ ràng: Roma cần một cuộc cách mạng trên hàng công ngay trong mùa Đông này, chứ không thể chờ đợi phép màu từ những đôi chân đã mỏi mệt hoặc thiếu tự tin. Ý tưởng đầy hứa hẹn: Matias Soule bên cánh phải, Giacomo Raspadori bên cánh trái và Joshua Zirkzee chơi ở vị trí trung phong. Dovbyk, người từng là niềm hy vọng, giờ đây đang được xem xét để bán đi.
Cái tên Joshua Zirkzee đang là ước mơ của các Romanista. Tiền đạo người Hà Lan được đánh giá là mục tiêu số 1, là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống của Gasperini nhờ khả năng kết nối lối chơi, kỹ thuật và tư duy hiện đại từng thể hiện ở Bologna trước đây. Tuy nhiên, thương vụ này đang gặp trở ngại lớn do MU chỉ chấp nhận nhả người vào cuối tháng 1, sau khi các cầu thủ dự AFCON trở về, để đảm bảo lực lượng. Điều này đi ngược lại mong muốn của Roma, đội bóng cần người ngay lập tức để cứu vãn mùa giải đang có dấu hiệu chệch hướng.
Đây thực sự là một thách thức khó. Có thể Roma phải tính phương án khác để đảm bảo sự chủ động. Sớm ngày nào, hay ngày đó. Nếu không, những người không phù hợp cho vị trí trung phong như Dybala hay Pellegrini vẫn cứ phải bất đắc dĩ vá vào lỗ hổng không vừa với họ, bởi ngay cả tiền đạo trẻ Evan Ferguson được mượn về từ Brighton cũng hầu như "không tồn tại". Chân sút người Ireland này thậm chí đã bỏ về quê chơi Giáng sinh thay vì tập luyện cùng đồng đội, bất chấp khả năng bị phạt nặng, cho thấy tình hình rất mệt mỏi ở hàng công của Roma.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất